28/04/2015 | 0

Mưa to ở Sài Gòn làm hàng loạt chuyến bay không thể hạ cánh

Mưa to ở Sài Gòn làm hàng loạt chuyến bay không thể hạ cánh

Cơn mưa xảy ra từ lúc 14 giờ tới 15 giờ 10 phút ngày 28 tháng 04, đã làm 5 chuyến bay của hãng Vietnam Airlines và nhiều chuyến bay quốc tế phải chuyển hướng, đáp xuống những phi trường khác. Hai chuyến bay từ Singapore, Nhật Bản tới Sài Gòn đã đáp xuống phi trường Cần Thơ; 2 chuyến bay từ Inchoen, Nam Hàn, tới Sài Gòn đã hạ cánh ở Cam Ranh.

Việc chuyển hướng các chuyến bay của Vietnam Airlines đã ảnh hưởng tới lịch trình bay của nhiều phi trường khác. Đối với Vietjet Air, tầm nhìn hạn chế do thời tiết xấu cũng khiến 4 chuyến bay của hãng này phải chuyển hướng hạ cánh tại các sân bay lân cận. Hãng hàng không Jetstar Pacific cũng có 3 chuyến bay trên hành trình tới Sài Gòn phải chuyển hướng hạ cạnh, các chuyến bay này xuất phát từ Phú Quốc, Quy Nhơn và Hà Nội.

Cơn mưa lớn chiều này diễn ra trên các quận Tân Bình, Gò Vấp, 12 kèm sấm sét liên tục, kéo thành những vệt sáng chớp nhoáng trên bầu trời. Mưa lớn cũng khiến một số tuyến đường bị ngập cục bộ.

Trận mưa đã làm nhiều con đường trong thành phố Sài Gòn bị ngập, như đường Kinh Dương Vương, Âu Cơ bị ngập hàng cây số. Bị ngập nước làm cho nhiều xe chết máy. Nhiều trạm xăng trên đường Kinh Dương Vương bị ngập nước phải đóng cửa.

Theo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, hiện là thời điểm chuyển mùa nên các tỉnh Nam Bộ có thể xuất hiện mưa đá, giông lốc và thậm chí vòi rồng do nguồn nhiệt tích lũy nhiều trong mùa khô gặp dòng không khí ẩm đối lưu.

Hồng Tú / SBTN