07/02/2015 | 0

Mưa to gió lớn ở bắc California

Mưa to gió lớn ở bắc California

San Francisco, California. (CBS) – Các nhà dự báo thời tiết cho biết từ 8 giờ sáng thứ Sáu, mưa to gió lớn tấn công thành phố San Francisco.

Đến chiều thứ Sáu, lượng mưa lên tới 3 inch ở Sonoma County. Theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia, cơn mưa lớn 4 inch ở khu vực trung tâm Vịnh San Francisco sẽ kéo dài đến chiều Chủ Nhật. Phát ngôn viên Roger Gass nói lượng mưa ở Santa Cruz Mountains lên đến 6 inch và lượng mưa ở North Bay lên đến 7 inch. Theo các nhà dự báo thời tiết, một số khu vực ở Napa County và Sonoma County có lượng mưa kỷ lục 10 inch trước khi cơn bão di chuyển xuống miền nam. Cơ quan Thời tiết Quốc gia cảnh báo trong ngày thứ Bảy và Chủ Nhật, gió thổi mạnh trước khi chuyển thành cuồng phong. Gió mạnh thổi theo hướng nam có vận tốc 40 dặm một giờ. Khi chuyển thành cuồng phong, vận tốc gió lên đến 60 dặm một giờ. Cơ quan này phát hành cảnh báo gió mạnh từ Point Reyes National Seashore cho đến Big Sur. Gió mạnh gây ra thiệt hại nặng nề khắp nơi.

Ở Los Altos và Oakland, cây ngã đè các đường dây điện khiến hàng ngàn ngôi nhà bị mất điện. Cây ngã vào nhà dân và gây hư hỏng nhiều chiếc xe đang đậu cạnh lề đường. Ở San Francisco, cây ngã chắn ngang một đường rầy xe lửa. Nhân viên Pacific Gas and Electric Company phải làm việc cật lực để mang lại ánh sáng cho hàng ngàn ngôi nhà trong khu vực. (Mai Đức)