20/01/2016 | 0

Mưa to gây ngập lụt ở miền Trung California

Mưa to gây ngập lụt ở miền Trung California

Monterey County, California. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết hàng trăm ngôi nhà ở miền trung California lâm vào tình trạng mất điện, sau khi khu vực này bị trận mưa to bất thường hôm Chủ Nhật.

Chính quyền địa phương phát hành cảnh báo ngập lụt tới cư dân Santa Cruz County và Monterey County, giữa bối cảnh mực nước càng lúc càng cao và cuồng phong không dứt. Báo chí địa phương cho biết cây đổ cũng là nguyên nhân khiến giao thông bị trì trệ. Các viên chức cũng cảnh báo người dân nên thận trọng khi đi trên đường, đồng thời nên lưu ý tới mọi chướng ngại vật. Trong lúc này, các sở cứu hỏa cho biết họ vẫn tiếp tục tìm kiếm hai sinh viên đại học California ở Santa Cruz, được cho là mất tích trong cơn dông bão hôm thứ Hai.

Theo các viên chức địa phương, 5 sinh viên bị những làn sóng cao đến 15 feet đánh giạt vào bờ biển, nhưng chỉ có 3 sinh viên được tìm thấy sống sót nhờ bám chặt vào những mõm đá. Hai sinh viên một nam và một nữ, độ tuổi 19 và 25 được báo cáo là không mất tích và không tìm thấy. Thoạt đầu Tuần Duyên Hoa kỳ cho biết thời tiết quá xấu khiến họ không thể ra khơi tìm kiếm. Nhưng hôm thứ Ba, Tuần Duyên tiếp tục điều động trực thăng và tàu cứu nạn ra khơi. (Mai Đức)