05/10/2015 | 0

Mưa to gây ngập lụt ở bờ biển miền Đông Hoa Kỳ

Mưa to gây ngập lụt ở bờ biển miền Đông Hoa Kỳ

Tin Tổng Hợp. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết mưa to ở South Carolina và North Carolina, gây ngập lụt ở các tiểu bang miền đông nam Hoa Kỳ.

Nước lũ dâng lên trong ngày Chủ Nhật làm ít nhất 8 người thiệt mạng. Cơn bão đổ xuống hơn 18 inch nước mưa ở các thành phố miền trung South Carolina. Các nhà dự báo khí hậu cho biết mưa bắt đầu dịu bớt trong ngày thứ Hai, nhưng lượng mưa vẫn đạt mức 6 inch. Thống đốc South Carolina Nikki Haley cho biết đây là trận mưa được cho là lớn nhất trong lịch sử tiểu bang, một ngàn năm mới xảy ra một lần. Báo cáo chưa đầy đủ cho biết hiện nay có 8 người tử vong vì ngập lụt ở South Carolina, trong đó có 4 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông. Ngoài ra có 2 người khác tử vong ở North Carolina. Cơ quan Thời tiết Quốc gia cho biết cơn mưa trong đêm Chủ Nhật gây ngập lụt khắp khu vực bờ biển South Carolina. Các viên chức quản lý khẩn cấp tiểu bang kêu gọi cư dân đừng nên du lịch vì đường giao thông không an toàn, đồng thời ban hành lệnh giới nghiêm trong 8 quận hạt, bao gồm thủ phủ Columbia.

Các trường trung học và đại học thông báo cho nghỉ ngày thứ Hai. Tổng thống Obama tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở South Carolina hôm thứ Bảy, để tiểu bang có thể nhận được sự hỗ trợ từ quỹ của liên bang. (Mai Đức)