01/06/2015 | 0

Mưa to gây ngập lụt nhiều nơi ở tiểu bang New Jersey

Mưa to gây ngập lụt nhiều nơi ở tiểu bang New Jersey

Newark, New Jersey. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết dông bão và mưa to gây ra lũ lụt tại nhiều nơi ở Newark, New Jersey trong hai ngày Chủ Nhật và thứ Hai.

Theo Cơ quan Dự báo Thời tiết Quốc gia, hiện nay lũ lụt đang tấn công khu vực đông bắc New Jersey, thành phố New York và khu vực đông bắc tiểu bang New York. Mưa to liên tiếp khiến nhiều nơi của thành phố lớn của tiểu bang New Jersey bị ngập lụt, các nhà chức trách phải đóng cửa nhiều con đường để bảo vệ sự an toàn của người dân. Các đơn vị cứu nạn tỏa ra khắp mọi nơi để giải cứu người lái xe bị mắc kẹt, giữa dòng nước xiết đang dâng lên quá nhanh.

Theo cảnh sát và báo chí địa phương, giữa cơn mưa to, một cú sét giáng xuống trúng một ngôi nhà ở thành phố Elizabeth, giết chết một phụ nữ, một con chó và đốt cháy ngôi nhà này. Thời tiết xấu cũng khiến nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc bị hủy trong ngày Chủ Nhật, làm hàng ngàn người bị mắc kẹt, trong đó có hàng trăm khán giả đi xem vở nhạc kịch Broadway Aladin và The Lion King.

Cũng trong đêm Chủ Nhật, khoảng 10 ngàn ngôi nhà và doanh nghiệp bị mất điện vì mưa to gió lớn, cây gãy đổ và đường dây điện bị đứt. Ở thành phố New York, công ty xe điện ngầm Long Island Expressway phải đóng cửa nhà ga Utopia Parkway ở Queens, và nhà ga Jackie Robinson Parkway ở Union Turnpike. (Mai Đức)