21/07/2018 | 1

Mưa to, dông bão đe dọa ngập lụt nghiêm trọng dọc theo bờ biển Miền Đông Hoa Kỳ

Mưa to, dông bão đe dọa ngập lụt nghiêm trọng dọc theo bờ biển Miền Đông Hoa Kỳ

Ảnh: Youtube

Cơ quan thời tiết quốc gia cho biết nhiều trận dông bão đang hình thành và đe dọa miền đông Hoa Kỳ, với những đợt mưa to gió lớn kéo dài trong nhiều ngày, mang lại thời tiết rất khắc nghiệt tại đây.

Vào sáng sớm nay 21/07, một cụm dông bão vần vũ trên bầu trời Arkansas và di chuyển về phía Mississippi. Trong khi đó, một cụm dông bão khác vần vũ trên bầu trời Tennessee và di chuyển về phía Georgia. Phần lớn các thành phố thuộc những tiểu bang miền nam đều bị dông bão tấn công từ sáng sớm nay, không chỉ mưa to gió lớn mà còn bị mưa đá, khiến tài sản của người dân địa phương bị đe dọa. Dọc theo bờ biển, một luồng áp suất không khí đã được hình thành và đang phát triển, gây ra nhiều đợt sấm sét long trời lở đất dọc theo bờ biển miền Đông, sau đó tiến dần về khu vực Trung Đại Tây Dương và Đông Bắc Hoa Kỳ.

Cảnh báo về lũ lụt được được phát hành tới nhiều khu vực thuộc thành phố Philadelphia, cũng như nhiều thành phố của tiểu bang New Jersey. Các thành phố ở miền Đông Nam Hoa Kỳ, gồm Atlanta Georgia, Birmingham Alabama và Charlotte North Carolina cũng được thông báo về thời tiết khắc nghiệt trong những ngày cuối tuần này.

Ngày mai, thành phố Jacksonville Florida và Charleston South Carolina chuẩn bị đón bão. (Mai Đức)