10/02/2020 | 0

Mưa rào rải rác tại nhiều khu vực ở miền Nam California kéo dài từ chủ nhật đến thứ ba

Mưa rào rải rác tại nhiều khu vực ở miền Nam California kéo dài từ chủ nhật đến thứ ba

Ảnh: KTLA

Các nhà dự báo thời tiết cho biết mưa rào rải rác sẽ xuất hiện tại nhiều khu vực ở miền Nam California từ chủ nhật (ngày 9 tháng 2) đến thứ ba (ngày 11 tháng 2).

Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia (NWS) cho biết sẽ có khoảng nửa inch mưa rơi tại hầu hết khu vực này, với lượng mưa rơi nhiều nhất tập trung vào tối chủ nhật. NWS khuyến cáo người dân đi qua khu vực những ngọn núi nên chuẩn bị đón những cơn gió mạnh và những con đường ẩm ướt bắt đầu từ chiều chủ nhật đến thứ hai (ngày 10 tháng 2).

Theo NWS, những đợt Gió Đông Bắc sẽ xuất hiện tại vùng núi thuộc Quận Los Angeles, Ventura và San Bernardino với vận tốc vào khoảng 50 đến 60 dặm/giờ, gây ảnh hưởng đến tài xế trên các tuyến đường lớn bao gồm Xa Lộ 5 và Xa Lộ Xuyên Bang I-14 tại Quận L.A. Các nhà dự báo cho biết các tuyến đường sẽ trở nên rất trơn trượt, và gió mạnh có khả năng sẽ làm cây ngã trên đường.

NWS cho biết tuyết sẽ rơi dày đặc hơn nhiều tại vùng núi của Quận San Bernadino, đặc biệt là là khu vực Big Bear, từ trưa chủ nhật đến 4 giờ sáng thứ ba. Những khu vực có độ cao từ 3,500 đến 4,500 feet có thể có từ 1 đến 3 inch tuyết, trong khi những khu vực từ 4,500 feet đến 5,500 feet có thể xuất hiện từ 3 đến 6 inch tuyết. Từ 5,500 feet trở lên, tuyết có thể rơi từ 6 đến 12 inch. (BBT)