19/06/2016 | 0

Mưa lụt tại Indonesia & Hoa Lục làm chết người

Mưa lụt tại Indonesia & Hoa Lục làm chết người

Surakarta, Java, Indonesia. (Reuters) – Bão lụt và đất lở tại Central Java của Indonesia hôm nay đã làm ít nhất 24 người chết, buộc cư dân trong vùng phải di tản đến nơi an toàn, và mưa xối xả đã làm hư hại hàng ngàn ngôi nhà.

Các đội cứu nạn đang cố tìm kiếm 26 người khác vẫn còn bị mất tích tại các vùng dân cư đông đúc sau cơn mưa lớn như thác đổ suốt đêm qua. Thống đốc Central Java, Ganjar Pranowo nói rằng người dân vẫn đang bị đặt trong tình trạng báo động, vì mưa lớn có thể kéo dài trong nhiều tiếng đồng hồ tới. Phát ngôn nhân của Tổ chức Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia ra một thông báo trên mạng cho rằng có đến 16 vùng bị đe doạ lũ lụt và lở đất tại Indonesia.

Trong khi đó, truyền thông Hoa Lục hôm nay cho hay, mưa lớn kéo dài đã nhấn chìm nhiều vùng ở phía nam nước này. Đội cứu nạn đã cứu 10 người bị kẹt trong một ngôi nhà ngập nước ở thành phố Hoàng Cương, tỉnh Hồ Bắc. Tại tỉnh Giang Tây, lụt lội làm hư hại mùa màng và xe cộ. Các nhân viên cứu hoả ở địa phương đã được điều động để di tản người dân đến nơi an toàn. Mưa lớn ở tỉnh Trùng Khánh gây ngập lụt cũng đã làm 5 người chết tại đây. Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Cộng tiếp tục duy trì mức báo động vàng vì mưa khắp các vùng ở phía nam Hoa Lục cho đến trưa ngày mai. (Song Châu)