27/09/2021 | 43

Mưa lũ ở miền Trung làm ít nhất 6 người chết và nhiều ngôi nhà bị ngập

Mưa lũ ở miền Trung làm ít nhất 6 người chết và nhiều ngôi nhà bị ngập

Người dân đưa heo chạy lũ- Nguồn hình Nguyễn Lê, Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Truyền thông trong nước loan tin, từ đêm 25 tháng 9 đến 26 tháng 9, mưa to đã xảy ra tại một số tỉnh miền Trung và Tây Nguyên khiến 6 người tử vong, trong đó có 3 cha con và một phụ nữ đang mang bầu. Mưa lũ cũng khiến nhiều ngôi nhà bị ngập lụt, nhiều tài sản bị cuốn trôi và hư hại.

Theo báo Tuổi trẻ, địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất là tỉnh Nghệ An, nhiều khu dân cư bị ngập sâu trong nước từ 0.5 mét đến 1.2 mét. Tính đến ngày 26,  tại Nghệ An đã có 1 người tử vong và 3,380 ngôi nhà bị ngập lụt, nhiều tài sản, hoa màu của người dân bị thiệt hại. Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy, nước lũ dâng cao rất nhanh nên người dân đã phải bỏ nhà cùng tài sản lại để đi tìm nơi cao hơn tránh lũ.

Bà Đinh Thị Xuyến, ở xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An cho biết, gia đình nhà bà mới thu hoạch lúa nhưng đã bị nước mưa lũ nhấn chìm, toàn bộ gà trong chuồng nhà bà cũng không còn con nào. Bà Xuyến kể, đây là lần đầu tiên bà thấy mưa lũ lớn như hai ngày qua, hai người con của bà phải chạy sang nhà hàng xóm trú tạm.

Theo người dân, ngoài mưa lớn thì việc các đập thuỷ điện, thuỷ lợi xả nước đã khiến cho nước lũ tràn về và dâng cao rất nhanh, làm cho người dân không kịp trở tay trong việc bảo vệ tài sản. Ông Nguyễn Xuân Dinh, phó chủ tịch huyện Quỳnh Lưu cho biết, đến sáng 27, nước đã rút khoảng nửa mét so với ngày hôm qua, nhưng vẫn còn hơn 3,000 ngôi nhà vẫn còn ngập nước.

An Nhiên