02/08/2022 | 74

Mưa lũ ở Kentucky khiến ít nhất 37 người thiệt mạng

Mưa lũ ở Kentucky khiến ít nhất 37 người thiệt mạng

Thống Đốc Andy Beshear hôm Thứ Hai (1 Tháng Tám) thông báo ít nhất 37 người đã thiệt mạng trong trận lũ lụt ở miền Đông Kentucky, trong đó có 4 trẻ em, đồng thời khuyến cáo rằng thời tiết khắc nghiệt hơn đang tiến đến gần khu vực.

Theo Reuters, vào sáng thứ Hai, thống đốc Beshear xác nhận có 30 người thiệt mạng, sau đó, trong một cuộc họp giao ban vào buổi chiều, ông thông báo có thêm 5 người tử vong. Ông cho biết con số này có thể sẽ tiếp tục gia tăng. Vài giờ sau, ông xác nhận trên Twitter rằng có thêm hai người tử vong. Các nhà chức trách tiếp tục làm việc để giải cứu cư dân và cung cấp thực phẩm cũng như nơi ở cho hàng nghìn người.

Giới chức cho biết nỗ lực cứu trợ của họ bị cản trở bởi điều kiện thời tiết. Thống đốc Beshear cho hay nhiều người dân đã không chuẩn bị trước cho trận mưa lớn, điều này khiến nhiều người tử vong hơn. Ông Beshear khuyến cáo những người còn lại ở phía Đông Kentucky nên di chuyển đến vùng đất cao hơn trước khi bão kéo tới vào buổi tối.

Ông Beshear, người ban hành tình trạng khẩn cấp vào tuần trước, vào cuối tuần cho biết các nhà chức trách có thể sẽ “tìm thấy các thi thể trong nhiều tuần tới” khi các đội tìm kiếm đến các khu vực xa xôi hơn. Mưa lớn khiến một số ngôi nhà ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bị cuốn trôi. Video clip được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy các đội giải cứu hướng dẫn các thuyền máy qua các khu dân cư và thương mại để tìm kiếm nạn nhân.

Đội Tìm kiếm và Giải Cứu Quận Wolfe hôm Chủ nhật (31 tháng Bảy) công bố đoạn video trong đó một chiếc trực thăng nâng một phụ nữ 83 tuổi từ nóc một ngôi nhà gần như chìm hoàn toàn trong nước. Đây là một phần của cuộc giải cứu năm người.