03/12/2016 | 5

Mưa lũ lại hoành hành Miền Trung, ít nhất 8 người chết vì lũ cuốn

Mưa lũ lại hoành hành Miền Trung, ít nhất 8 người chết vì lũ cuốn

(Ảnh: Dân Trí)

Những cơn mưa lũ bắt đầu vào ngày 14 tháng 10 tại Quảng Bình, Hà Tĩnh vẫn còn để lại nhiều đau thương cho đời sống người dân tại đây thì một trận lũ khác đang kéo đến, mức độ ngập lụt cũng không kém trận lũ trước mang theo nhiều nguy cơ thiệt hại đối với người dân.

Những cơn mưa trong 4 ngày qua lại đang khiến cho người dân miền Trung tiếp tục sống trong cảnh màn trời chiếu đất.

Tin cho hay đến hôm Thứ Bảy 3/12, tỉnh Bình Định có 6 người chết vì lũ cuốn.

Tỉnh Quảng Nam cũng có ít nhất 2 người chết vì lũ cuốn. Tại Quảng Nam, nhiều khu dân cư của thành phố Tam Kỳ bị ngập sâu cả mét sau khi các hồ thủy lợi buộc phải xả lũ vì mực nước các sông dâng cao trên diện rộng. Đường sá biến thành sông, khiến người phải đi lại bằng thuyền.

Một số dân cư lâu năm cho biết đây là trận lũ lớn nhất trong 3 năm qua tại thành phố Tam Kỳ. Theo tin từ địa phương, hồ thủy lợi Phú Ninh đang xả lũ với lưu lượng 500 mét khối mỗi giây, nên nước sông Tam Kỳ và Bàn Thạch dâng cao, nhấn chìm hàng trăm ngôi nhà ven sông.

Các huyện Núi Thành, Phú Ninh và Nông Sơn của tỉnh Quảng Nam báo cáo có 2 người chết do lũ. Sáng Thứ Bảy, một em học sinh lớp 8 ở huyện Nông Sơn đi qua đoạn đường ngập nước bị nước cuốn tử vong. Vào chiều cùng ngày, một người phụ nữ ở huyện Phú Ninh chở con trai 4 tuổi bằng xe máy đến cầu Tây Yên thì bị nước lũ cuốn trôi. Bé trai đã chết do ngạt nước.

Tại Bình Định, tin cho hay một trong những người chết do lũ cuốn trôi là ông Đinh Văn Ước, phó chủ tịch xã An Toàn, huyện An Lão. Ông này chạy xe qua đập tràn Cha Ri vào chiều Thứ Sáu lúc lũ dâng cao. Thi thể ông được tìm thấy cách đó 150 mét.

Huy Lam / SBTN

TAGS: mùa lũ