05/07/2020 | 0

Mưa lũ khiến người dân bị kẹt và làm gián đoạn giao thông ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Cộng

Mưa lũ khiến người dân bị kẹt và làm gián đoạn giao thông ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Cộng

Ảnh: YouTube

Vào hôm chủ nhật (5 tháng 7), tỉnh Hồ Bắc của Trung Cộng phải hứng chịu một cơn mưa lớn, khiến người dân mắc kẹt và làm gián đoạn giao thông do lũ lụt ở một số thành phố. Thủ phủ Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc phải chịu cơn mưa lớn vào sáng Chủ nhật với lượng mưa tối đa lên tới 183.5 mm, khiến thành phố này phải đưa ra khuyến cáo đỏ về mưa bão, đây là mức khuyến cáo cao nhất trong hệ thống khuyến cáo thời tiết bốn màu của Trung Cộng.

Lượng mưa gây lụt một con phố mua sắm, với nước dâng cao đến thắt lưng người. Những người đang ngủ ở tầng hai trong những cửa hàng đó đã không nhận ra vấn đề, họ chỉ nhận ra bị mắc kẹt bởi trận lụt sau khi thức dậy. Các nhân viên cứu hỏa đã nhanh chóng đến địa điểm này sau khi nhận được lời kêu cứu và giải cứu 15 người lớn và 7 trẻ em bằng xuồng.

Thành phố Qianjiang của tỉnh Hồ Bắc cũng bị mưa lớn vào Chủ nhật, làm ngập nhiều con đường và làm gián đoạn giao thông trong Khu đô thị Yuanlin của thành phố này. Chính quyền địa phương đã ngay lập tức điều động 12 xe hỗ trợ khẩn cấp và sử dụng hơn 20 máy bơm để thoát nước và khôi phục giao thông. (BBT)