15/08/2017 | 0

Mưa lũ gây sạt lở đường, cuốn trôi ruộng nhưng ban chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh ‘không biết’

Mưa lũ gây sạt lở đường, cuốn trôi ruộng nhưng ban chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh ‘không biết’

Ảnh: Người Lao Động

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh vừa bị chủ tịch ủy ban tỉnh này phê bình vào hôm Thứ Hai 14/08, sau khi một trận lũ xảy ra tại nhiều huyện gây nhiều thiệt hại mà ban chỉ huy này không hay biết.

Tin cho hay, từ hôm Chủ Nhật 13/08, lũ lụt xảy ra tại hai huyện Hoành Bồ và Ba Chẽ, không gây thiệt hại về người, nhưng phá hủy nhiều công trình công cộng. Tại thôn Phủ Liễn, xã Đồng Sơn, huyện Hoành Bồ, nước lũ làm sạt lở hơn 2,000 mét khối đất đá ven con đường chính dẫn vào thôn. Cơn lũ cũng vùi lấp và cuốn trôi gần một héc ta lúa mới cấy và làm đổ một cột điện 10 kilovolt. Tại huyện Ba Chẽ, trận mưa lớn kéo dài từ đêm Chủ Nhật đến sáng Thứ Hai đã khiến ba chiếc cầu nhỏ tại xã Mông Lương bị sập. Nhiều thôn và xã của huyện này bị cô lập. Các đường ống thủy lợi dọc đường 330 qua xã Lương Mông bị cuốn trôi.

Tuy nhiên, đến sáng Thứ Hai, ban chỉ huy phòng chống thiên tai tỉnh Quảng Ninh được cho là ở trong tình trạng “không nắm được thông tin cụ thể tại các địa phương”. Cũng theo ông Nguyễn Đức Long, chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, trước đó ban chỉ huy phòng chống thiên tai đã nhận được công điện về ứng phó mưa lũ của của cơ quan hữu trách cấp trung ương. Nhưng ban này đã không đề nghị chính quyền tỉnh cho thực thi các biện pháp phòng chống cần thiết.

Huy Lam / SBTN