19/10/2020 | 3

Mưa lớn vẫn tiếp diễn ở miền Trung, biển Đông lại xuất hiện áp thấp nhiệt đới có thể thành bão

Mưa lớn vẫn tiếp diễn ở miền Trung, biển Đông lại xuất hiện áp thấp nhiệt đới có thể thành bão

Hướng đi của áp thấp nhiệt đới- Nguồn hình NCHMF_Vietnamnet

Tin Vietnam.- Trong khi những cơn mưa xối xả vẫn đang đổ xuống các tỉnh miền Trung từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế thì có một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động ở phía Đông miền Trung Philippines và có thể mạnh lên thành bão đi vào Biển Đông.

Trên báo Vietnamnet vào ngày 19 tháng 10 năm 2020 loan tin, những trận mưa to và rất to đang xảy ra ở các tỉnh miền Trung như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên- Huế sẽ kéo dài đến tận ngày 21 tháng 10. Ngoài mưa bão làm cho hàng chục ngàn người dân chìm trong nước, thì hành động xả lũ ở các hồ chứa nước của thuỷ điện với cường độ lớn vào lúc này cũng là nguyên nhân khiến người dân miền Trung rơi vào cảnh khốn khổ, phải trèo lên nóc nhà để tránh nước lũ.

Tính đến tối 18 tháng 10, đã có 84 người chết, 38 người mất tích, gần 53,000 ngôi nhà của người dân bị ngập vì bão lũ, nhiều tài sản bị hư hại vẫn chưa được thống kê. Trước cảnh tang thương của người dân Việt Nam, các cơ quan ngoại giao như Toà đại sứ Nhật tại Việt Nam, Toà đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam đã cam kết hỗ trợ khẩn cấp cho người dân miền Trung.

Ngược lại là hành động vô cảm của giới cầm quyền Cộng sản Việt Nam, dù cho người dân đang rơi vào cảnh nguy hiểm đến tính mạng, phải leo lên nóc nhà trú ngụ và lên mạng xã hội Facebook kêu cứu nhưng lực lượng cấp cứu củ nhà cầm quyền được đưa vào vùng lũ chỉ được đếm trên đầu ngón tay

An Nhiên