12/01/2017 | 1

Mưa lớn tại Los Angeles, đe dọa những căn nhà bên sườn đồi

Mưa lớn tại Los Angeles, đe dọa những căn nhà bên sườn đồi

Los Angeles, California. (Reuters) – Một căn nhà trong khu dân cư Laurel Canyon ở Hollywood Hill nằm bấp bênh bên sườn đồi, sau khi một phần móng bê tông bị lở và sau đó rớt xuống sườn đồi.

Vấn đề có khả năng do những trận mưa gần đây gây ra, được báo cáo vào sáng qua, khi nhân viên cứu hỏa và nhân viên cấp cứu được điều tới căn nhà để đánh giá độ an toàn của căn nhà, cùng đại lộ bận rộn bên dưới. Viên chức thông tin công cộng của Sở Cứu Hỏa Los Angeles cho biết, Los Angeles bị hạn hán trong 5 năm qua, rất nhiều thảm thực vật bảo vệ trái đất bị chết. Bất ngờ mưa nhiều trong thời gian gần đây tại khu vực, khiến sườn đồi dốc đứng khó hấp thụ nước đủ nhanh, dẫn tới tình trạng lở đất.

Sau khi một số người sống trong nhà di tản, tấm bê tông nặng 9,000 pound từ móng nhà và tường chắn, gắn liền với hiên nhà, rớt xuống sườn đồi và nằm gần con đường phía dưới. Không có ai bị thương, nhưng căn nhà được tuyên bố là không an toàn. Những căn nhà lân cận cũng được đặt trong tình trạng cảnh báo. (Nguyên Trân)