21/07/2020 | 7

Mưa lớn ở Hà Giang khiến 5 người chết, nhiều nhà cửa ngập lụt

Mưa lớn ở Hà Giang khiến 5 người chết, nhiều nhà cửa ngập lụt

Nhà bị sạt lở (Ảnh: Dân Trí)

Tin Vietnam.- Báo Dân trí ngày 21 tháng 7 năm 2020 loan tin, cơn mưa kéo dài suốt 12 tiếng trong ngày 20 và 21 tại tỉnh Hà Giang đã khiến 5 người dân bị tử vong do lũ cuốn và sạt lở đất. Còn theo báo Vietnamnet thì ngoài 5 người tử vong còn có 57 ngôi nhà bị sạt lở, 524 ngôi nhà bị ngập lụt, một số ngôi nhà bị sập, nhiều tài sản như xe hơi trôi nổi trong nước.

Theo Đài khí tượng thiên văn tỉnh Hà Giang thì mưa sẽ kéo dài đến hết ngày 22 tháng 7, trong khi đó mực nước sông, suối đang ngày càng lên cao, nước trong đất đá đã bão hoà nên có nguy cơ lớn xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.

Ban lãnh đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai- Uỷ ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai Cộng sản yêu cầu nhà cầm quyền tỉnh Hà Giang bố trí lực lượng tuyên truyền, ngăn chặn không để người dân ra sông, suối vớt củi, gỗ trôi như những năm trước.

Được biết, những năm trước đây, cứ mỗi mùa mưa lũ về thì người dân các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam lại ra sông, suối vớt củi, gỗ bị cuốn trôi trên sông sau những đợt phá rừng để về bán hoặc làm chất đốt.

An Nhiên