28/12/2021 | 40

Mưa lớn liên tục gây nguy cơ sạt lở đất và ngập lụt tại nhiều khu vực miền Trung

Mưa lớn liên tục gây nguy cơ sạt lở đất và ngập lụt tại nhiều khu vực miền Trung

Vào thứ Hai, 27 tháng 12, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Việt Nam khuyến cáo về nguy cơ xảy ra lũ lụt, sạt lở đất tại một số khu vực vùng núi và ngập úng tại vùng trũng, thấp, ven sông tại các tỉnh miền Trung.

RFA trích dẫn thông tin từ Trung tâm Khí tượng cho biết, trong hai ngày 26 đến 27/12, khu vực Trung Bộ có mưa vừa đến rất to. Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh trong ngày 27/12, khu vực từ Quảng Trị đến Bình Định có mưa rất lớn.

Một số tỉnh có mưa dông, mưa vừa, mưa lớn nhiều nơi với khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió cực mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có thể xảy tại các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, mưa lớn hai ngày đã gây ra tình trạng ngập lụt một số thôn, xã hạ du sông Bồ huyện Quảng Điền. Ngoài ra, mưa lớn đã gây tình trạng sạt lở tại khu vực chân đèo Phú Gia, nhiều lớp đất đá đổ xuống khắp nơi tràn ra đường. Chính quyền địa phương đã di tản khẩn cấp 14 gia đình với khoảng 60 người dân có nhà cửa quanh khu vực phía Bắc chân đèo Phú Gia.