13/01/2017 | 0

Mưa lớn làm đường bị sập ở California

Mưa lớn làm đường bị sập ở California

Pinole, California. (Reuters) – Một đoạn đường gần thành phố Pinole, California bị sập, sau khi ống nước bị bể vì mưa bão mùa đông, tạo ra hố tử thần.

NBC, dẫn lời các viên chức địa phương, đưa tin, đoạn đường bị sập dường như là do con đê bị vỡ và những con lạch bị tràn bờ, làm hệ thống  thoát nước của thành phố bị quá tải. Một vài tháng thời tiết ẩm ướt giảm đáng kể tình trạng hạn hán tại tiểu bang California, bổ sung nước cho các hồ chứa và buộc các viên chức tiểu bang phải chuyển, ít nhất là tạm thời, từ đối phó với tình trạng thiếu nước sang tránh lũ lụt. Với mưa tiếp tục rơi sau một trận mưa lớn, đổ khoảng 20 inch nước mưa xuống một số khu vực trong tuần này,  lớp băng tuyết tại dãy núi Sierra Nevada sâu hơn và ướt hơn so với bình thường. Băng tuyết tại dãy núi Sierra Nevada vô cùng quan trọng cho việc lưu trữ nước cần thiết cho mùa hè dài và nóng tại tiểu bang .

Hôm qua 12 tháng 1, các viên chức hạn hán liên bang và tiểu bang cho biết nước trong các hồ chứa cũng cao hơn mức bình thường. Mặc dù mưa cần thiết cho môi trường khô hạn nhưng nó cũng gây nhức đầu cho các tài xế địa phương. Các viên chức cho biết một số con đường gần Pinole bị đóng vô thời hạn vì lo ngại an toàn, sau vụ sập đường mới nhất và các vụ lở đất gần đó. (Nguyên Trân)