26/09/2016 | 1

Mưa lớn làm cho phi trường Tân Sơn Nhất tê liệt, Sài Gòn ngập chìm

Mưa lớn làm cho phi trường Tân Sơn Nhất tê liệt, Sài Gòn ngập chìm

Một người phụ nữ té ngã trên đường Trần Nhân Tôn do ngập. (Hình: Người Lao Động)

Truyền thông trong nước cho hay, 13 chuyến bay tới phi trường Tân Sơn Nhất phải đổi hướng hạ cánh tại những phi trường khác. Trong khi các chuyến bay đến không thể hạ cánh, các chuyến bay đi cũng không thể cất cánh, làm hàng ngàn hành khách đã phải ngồi đợi cho hết mưa trong các nhà chờ của phi trường.

Báo mạng VietnamNet cho biết có 11 chuyến bay của 3 hãng hàng không trong nước và 2 chuyến quốc tế phải đổi hướng hạ cánh. Trong đó, 3 hãng hàng không trong nước là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Vasco có 9 chuyến phải hạ cánh xuống các phi trường Cam Ranh, Đà Nẵng và Cần Thơ của Việt Nam và phi trường Phnom Penh của Campuchia.

Hai chuyến bay quốc tế gồm China Airlines 783 phải hạ cánh xuống phi trường Đà Nẵng, và chuyến Malaysia MH758 phải hạ cánh xuống phi trường Phnom Penh. Ngoài ra, còn có hơn 20 chuyến bay trong nước và quốc tế phải bay lòng vòng. Một số máy bay phải quay lại phi trường Cam Ranh, Đà Nẵng và Liên Khương.

Trận mưa lớn trút xuống Sài Gòn vào chiều 26/09 cũng khiến các quận trung tâm ngập sâu, có nơi ngập mấp mé yên xe. Các con đường từ khu vực quận 1, quận 2, Bình Thạnh, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Tân… chìm trong biển nước.

Tại quận 1, bên trong tòa nhà Bitexco, tòa nhà cao nhất ở trung tâm Sài Gòn, nước đổ xối xả từ tầng 4, trong thang máy, lẫn mặt sàn tầng trệt ngập lênh láng, khiến các nhân viên của các công ty và khách mua sắm tại đây hốt hoảng, buộc rạp chiếu phim bên trong tòa nhà phải tuyên bố đóng cửa.

Nhiều báo trong nước gọi đây là cơn mưa gây “ngập lụt lịch sử” tại Sài Gòn. Những hình ảnh cho thấy nhiều xe cộ chết máy bị bỏ lại giữa đường ngập nước mênh mông vì người lái không thể dắt xe đi vào chỗ cạn.

Cơn mưa gây “ngập lụt lịch sử” tại Sài Gòn. (Hình: VietnamNet)

Huy Lam / SBTN