14/08/2018 | 3

Mưa lớn gây ra tình trạng khẩn cấp vì ngập lụt ở Pennsylvania và New Jersey

Mưa lớn gây ra tình trạng khẩn cấp vì ngập lụt ở Pennsylvania và New Jersey

Ảnh: CBS

Port Carbon, Pennsylvania – Theo tin CBS News, hơn 20 triệu người sống dọc theo bờ biển miền Đông Hoa Kỳ đang bị đe dọa vì thời tiết nguy hiểm.

Trong những ngày này, mưa lớn gây ra tình trạng khẩn cấp vì ngập lụt ở New Jersey và Pennsylvania. Thị Trưởng thành phố Port Carbon ông Harold Herndon cho biết mưa trút xuống như thác và nước dâng lên rất nhanh, họ chỉ kịp di tản một cơ sở giữ trẻ và giải cứu được 13 bé. Cư dân Pennsylvania hoàn toàn bất ngờ trước tốc độ dâng cao của mực nước ngập, khiến nhà cửa trở thành ốc đảo, xe hơi bị cuốn trôi như những món đồ chơi, và mọi ngả đường đều biến thành dòng sông.

Một vụ giải cứu đầy kịch tính ở Phoenixville, phía tây Philadelphia, được một người đi đường ghi lại bằng điện thoại di động, cho thấy đứa trẻ 12 tuổi bị mắc kẹt trong một đống cành cây vụn. Lập tức nhân viên cứu hỏa ở Tremont cho thuyền tới giúp đỡ đứa trẻ này. Kyle Morgan là trưởng nhóm giải cứu và phát hiện, xác nhận việc sử dụng thuyền bè trong khu vực, vì có những nơi xe tải của họ cũng không thể vào được.

Ngay ở phía đông của thành phố Little Falls, một cảnh hy hữu diễn ra là cảnh sát phải điều động nhân viên tới giải cứu cô dâu và chú rể, đang đứng trên nóc xe hoa vẫy tay cầu cứu, khi cả hai bị mắc kẹt ngay trong ngày cưới của họ.

Thống Đốc tiểu bang Pennsylvania cam đoan các cơ quan quản lý khẩn cấp vẫn đang làm việc bảo đảm cư dân được di tản kịp thời. Nhưng một số người không hài lòng trước phản ứng chậm chạp của chính quyền tiểu bang.  (Mai Đức)