15/04/2014 | 0

Mua lại hảng sản xuất phi cơ không người lái Titan Aerospace

Mua lại hảng sản xuất phi cơ không người lái Titan Aerospace

Mountain View, California. (Reuters) – Công ty cung cấp các dịch vụ tìm kiếm trên Internet Google cho biết công ty này mua lại Titan Aerospace, là hãng chế tạo phi cơ không người lái, đang sở hữu những robot hoạt động trên cao bằng năng lượng mặt trời.
Những robot này phù hợp với tham vọng của Google, nhằm đưa dịch vụ Internet tới những khu vực kém phát triển trên thế giới. Thiết bị bay không người lái của Titan Aerospace đạt đến độ cao 65 ngàn feet, là những vệ tinh khí quyển có thể dẫn dắt phần lớn các hoạt động của một vệ tinh quỹ đạo, với chi phí rẻ hơn và hoạt động đa năng hơn.
Theo một phát ngôn viên của Google, công nghệ vệ tinh khí quyển của Titan Aerospace sẽ giúp hàng triệu người tiếp cận với Internet, và giải quyết những vấn đề khác bao gồm cứu trợ thiên tai, khắc phục những hư hại về môi trường cũng như tác hại do rừng bị tàn phá.
Vụ mua bán trên của Google diễn ra chỉ hơn 2 tuần sau khi trang mạng xã hội Facebook tiết lộ kế hoạch thử nghiệm phi cơ không người lái, vệ tinh và laser để cung cấp Internet cho người chưa được sử dụng đầy đủ các dịch vụ của mạng này.
Năm ngoái Google thực hiện dự án Loon, sử dụng mạng lưới gió toàn cầu và khinh khí cầu chạy bằng năng lượng mặt trời để cung cấp Internet cho người dân tại các vùng nông thôn và vùng xa xôi hẻo lánh. (B. Nga)