28/11/2014 | 2

Mưa gió bão tuyết trong ngày Thanksgiving

Mưa gió bão tuyết trong ngày Thanksgiving

Tin Tổng Hợp. (Reuters) – Mưa bão và tuyết rơi dọc theo bờ biển phía Đông và Trung Tây Hoa Kỳ hôm thứ Năm ngày 27 tháng 11, làm gián đoạn giao thông và trì hoãn những chuyến bay của hàng triệu người Mỹ, khi kỳ nghỉ Thanksgiving vừa bắt đầu.

Theo NBC, hơn 50 chiếc xe dính vào một tai nạn trên Interstate 90 near Niagara Falls, New York. Nhà khí tượng học Andrew Orrison cho biết cơn bão hình thành trên Vịnh Mexico, mang mưa tới nhiều thành phố nằm dọc theo bờ biển phía Đông, bao gồm New York và Boston. Tuyết rơi ở New England dày hơn một foot. Còn theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia, nhiều thành phố ở Virginia, West Virginia, Maryland và Pennsylvania đang chịu đựng lớp tuyết dày hơn 6 inch. Họ cũng ghi nhận tuyết rơi kỷ lục ở Ohio.

Mùa nghỉ lễ Thanksgiving là một trong những dịp mà người Mỹ khắp Hoa Kỳ dồn cho các chuyến du lịch xa. Nhóm khảo sát AAA cho biết trong thời gian từ thứ Tư đến Chủ Nhật, có hơn 46 triệu người Mỹ ra khỏi nhà, trong số đó, hơn 89% là đi du lịch bằng xe hơi. Ở New York, tuần trước một trận bão tuyết làm chết ít nhất 13 người, khiến Thống đốc Andrew Cuomo phải kêu gọi người du lịch nên lái xe thận trọng.Tiểu bang New York dự trữ hơn 130 ngàn tấn muối hột để rải trên các đoạn đường từ new York tới Albany. (Mai Đức)