03/11/2015 | 0

Mùa đông đến sớm với nhiều thành phố ở Nevada

Mùa đông đến sớm với nhiều thành phố ở Nevada

Reno, Nevada. (Reuters) – Mùa đông năm nay đến sớm tạo nên cảnh tuyết trắng thần tiên ở Reno, Nevada, nhưng đồng thời cũng gây ra trình trạng đi lại khó khăn cho người lái xe hôm thứ Hai.

Cơn bão tuyết đầu tiên của mùa đông khiến một số ngôi nhà trong khu vực bị mất điện. Tuy nhiên điều này không ngăn cản khu du lịch trượt tuyết Mount Rose Ski Tahoe thông báo khai trương chương trình vui chơi mùa đông bắt đầu từ thứ Tư. Cơ quan Thời tiết Quốc gia ở Reno dự đoán trong những ngày tới, tuyết rơi xuống thành phố này có thể dày đến 2 feet. Theo Cơ quan trên, mùa đông không chỉ hiện diện bất ngờ ở Nevada, mà khu vực dọc theo bờ biển miền tây Hoa Kỳ cũng được nếm mùi tuyết đầu mùa vào hôm thứ Hai. Bắt đầu từ buổi sáng, gió mạnh mang theo không khí lạnh tấn công vào Thung lũng San Joaquin ở California, khiến 20 chiếc xe tông nhau dồn cục trên Highway 99. Không có báo cáo về tử vong, nhưng có ít nhất 5 người bị thương được đưa vào bệnh viện với những vết bầm không nghiêm trọng.

Mặc dù tuyết rơi sớm gây ra một số bất tiện, cư dân miền bắc California vẫn biểu thị niềm vui trong lúc tiểu bang này gánh chịu tổn thất của trận hạn hán kéo dài lịch sử. Cơn bão tuyết dự báo niềm hy vọng một mùa kinh doanh bận rộn sắp tới gần. (Mai Đức)