21/11/2019 | 0

Mưa đá và tuyết rơi tại Nam California sau hai ngày cuối tuần nắng nóng kỷ lục

Mưa đá và tuyết rơi tại Nam California sau hai ngày cuối tuần nắng nóng kỷ lục

Ảnh: KTLA

Chỉ vài ngày sau đợt nóng kỷ lục diễn ra vào cuối tuần qua, miền Nam California đã phải đón nhận một cơn mưa đá vào thứ tư (ngày 20 tháng 11).

Người dân địa phương báo cáo mưa đá trên khắp khu vực, từ thành phố Culver đến trung tâm thành phố Los Angeles, Pasadena và El Monte đến Hemet và Redlands. Cảnh sát công lộ California đã đưa ra các khuyến cáo nhắc nhở những người lái xe giảm tốc độ và bật đèn pha. Theo KTLA5, nhiệt độ có thể giảm xuống dưới 32 độ F ở vùng núi, và Antelope Valley dự kiến sẽ thấy điều kiện thời tiết tương tự vào thứ Bảy (ngày 23 tháng 11).

Các khu vực núi bao gồm Big Bear, Wrightwood và Running Springs đều chứng kiến đợt tuyết rơi đầu tiên của mùa đông. Đến 11 giờ sáng thứ tư, Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia cho biết tuyết đã rơi dày từ 2 đến 3 inch tại khu trượt tuyết Mountain High, 6 inch tại Lockwood Valley và 1 inch tại Frazier Park, nơi có độ cao cách mặt nước biển khoảng 5,000 feet. Theo một thông cáo báo chí, sau khi nhận thấy tuyết rơi vào Thứ Tư, khu trượt tuyết Snow Valley cho biết họ có kế hoạch mở cửa vào thứ tư tuần sau nếu điều kiện thời tiết thuận lợi. Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia cho biết thêm rằng tuyết sẽ tiếp tục rơi tại các vùng núi đến hết thứ năm (ngày 21 tháng 11).

Một khuyến cáo thời tiết mùa đông đã được đưa ra cho đến 7 giờ tối thứ năm tại thị trấn Acton, Mount Wilson, Sandberg và các cộng đồng miền núi khác tại Quận Los Angeles, ngoại trừ dãy núi Santa Monica. Tại các Quận San Bernardino và Riverside, khuyến cáo bão mùa đông đã được ban hành tại các khu vực từ 7 giờ sáng thứ Tư đến 7 giờ tối Thứ Năm. Các cộng đồng bị ảnh hưởng bao gồm Arrowhead Lake, Big Bear City, Big Bear Lake, Running Springs, Wrightwood và Idyllwild-Pine Cove. (Mộc Miên)