27/02/2018 | 3

Mưa đá phủ trắng Sacramento như tuyết

Mưa đá phủ trắng Sacramento như tuyết

Sacramento, California. (Reuters) – Chưa bao giờ thủ phủ Sacramento của California lại tụ tập đông đảo giới truyền thông báo chí và nhiếp ảnh gia của mạng xã hội như chiều hôm qua 26/02. Hàng trăm người kéo tới và tụ tập, chỉ vì trận mưa đá trút xuống thành phố này trắng xóa và dày đặc như tuyết.

Từ trên cao nhìn xuống hay từ trong xe hơi nhìn ra ngoài, khắp nơi chỉ có một màu trắng xóa khiến cư dân địa phương cứ tưởng mùa đông đang trở lại. Bất chấp mưa đá và sấm sét long trời lở đất, người sử dụng Facebook và Twitter thi nhau chụp hình và quay phim rồi đăng lên tài khoản cá nhân của họ.

Phóng viên CBS News Sacramento có mặt tại thành phố này, xác nhận đó là mưa đá. Cảnh tượng tuyệt đẹp không khác gì mùa đông ở Wonderland từ cách đây hai tháng. Mưa đá tiếp tục rơi xuống phủ trắng những hàng xe đậu dọc theo con đường, lấp kín cả mặt đường lẫn vỉa hè, khiến một số trường học trong khu vực buộc lòng phải hủy lớp, hoặc hoãn giờ vào lớp.

Theo website San Francisco Gate, mưa bắt đầu chuyển sang mưa đá từ khoảng 6 giờ sáng. Và chỉ trong vòng một tiếng đồng hồ, hầu như cả thủ phủ biến thành một tấm mền trắng xóa. Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia cho biết lớp mưa đá ở Sacramento dày khoảng 4 inch. Sau tối hôm nay, lớp mưa đá này có thể dày lên 5 inch. Tuy nhiên thời tiết hôm nay trở lại bình thường, khô ráo, và không còn dấu vế gì của trận mưa đá bất thường. (Mai Đức)