31/12/2014 | 0

Mua chỗ ngồi xem bắn pháo bông giá bạc triệu

Mua chỗ ngồi xem bắn pháo bông giá bạc triệu

Địa điểm bắn pháo bông được đặt trên nóc một toà nhà cao tầng ở đường Nguyễn Huệ, giữa trung tâm Sài Gòn. Đây là lần đầu tiên Việt Nam áp dụng kỹ thuật mới để người dân Sài Gòn có thể trông thấy hình ảnh pháo bông, và nghe được những âm thanh được khuyếch đại gấp nhiều lần, khá thú vị, dù không phải là hình ảnh và âm thanh thật.

Nhiều nhà hàng, cà phê gần tòa nhà Betexco, tòa nhà cao nhất Việt Nam, đã được khách hàng đặt kín chỗ từ cách đây hơn 1 tuần để xem pháo hoa đêm 31-12

Nhà hàng Sài Gòn Trade Center ở trung tâm Sài Gòn đã bán hết tất cả các ghế ngồi trên sân thượng để xem pháo bông trong đêm giao thừa tết dương lịch, với giá 1 triệu đồng (50 Mỹ Kim). Hầu hết các nhà hàng có sân thượng nằm dọc theo kênh Tàu Hũ và Bến Nghé ở quận 4, Sài Gòn đều tận dụng cơ hội để bán một chỗ ngồi coi bắn pháo bông từ xa với giá 50,000 đồng.

Còn một số quán bar sang trọng ở các cao ốc thuộc khu trung tâm quận 1 giá chỗ ngồi đặt trước 150.000 đồng/người, chưa bao gồm chi phí ăn uống.

Các nhà hàng nổi ở bến Bạch Đằng (quận 1), quán ăn trên đường Hai Bà Trưng, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Du có tầm nhìn đẹp… được dịp “hốt bạc” khi bán vé từ vài trăm ngàn đến cả triệu đồng bao gồm nước uống và một vài món ăn nhẹ, trong khi các món chính được tính riêng. Mặc dù vậy, quản lý các nhà hàng này cho biết lượng khách đặt trước tính đến 15 giờ chiều 31-12 đã đạt khoảng 75% số bàn.

Không chỉ ở khu vực trung tâm, cả những quán cà phê mọc ở các sân thượng của nhiều căn nhà tại quận Tân Bình cũng bán ghế ngồi thưởng thức màn trình diễn pháo bông. (Song Châu)