Home Tin Tức Hoa Kỳ Mưa bão không đủ nước làm diụ cơn hạn

Mưa bão không đủ nước làm diụ cơn hạn

Mưa bão không đủ nước làm diụ cơn hạn

Glendora, California. (CBS)
Miền nam California hôm qua chìm trong những cơn mưa to, mà cả tiểu bang đang cần để giải tỏa cơn khát vì hạn hán được cho là lớn nhất, dẫu rằng mưa to gây khó khăn cho các phương tiện giao thông, làm mất điện và đe dọa lở đất. Tuy nhiên theo các nhà khí tượng học, bất chấp tổng lượng mưa vượt quá 6 inch ở một số nơi vào chiều hôm qua, cơn bão mạnh của Thái Bình Dương vẫn không thấm tháp vào đâu so với trận hạn hán được cho là tồi tệ nhất lịch sử của tiểu bang.
Làn sóng đầu tiên của cơn bão tấn công vào khu rừng đồi ở miền đông Los Angeles, tuần trước bị tàn phá bởi vụ cháy rừng kéo dài mười ngày, giờ đây phải đối mặt với tai họa lở đất. Các nhà chức trách cho biết, lệnh di tản bắt buộc được gửi đến các gia chủ của khoảng 1,200 ngôi nhà trong khu vực. Đất bùn hòa nước mưa thành một dòng sông đầy những mảnh vụn chảy dài trên một con đường ở Glendora, nhưng may mắn không gây thiệt hại về tài sản.
Các nhà dự báo thời tiết dự đoán cơn bão kéo dài đến hết ngày hôm nay ở California, trước khi di chuyển lên hướng đông vào các tiểu bang lân cận cũng đang khát mưa. Thành phố Phoenix đang mong chờ cơn mưa lớn đầu tiên đến trong 2 tháng nữa. Đe dọa lở đất ở Glendora vẫn kéo dài cho đến sáng mai. – S. Hoa

(0)