Mua bán cần sa số lượng lớn, 3 người gốc Việt bị bắt ở Fountain Valley, California

Mua bán cần sa số lượng lớn, 3 người gốc Việt bị bắt ở Fountain Valley, California

Theo đài truyền hình FoxLA loan tin hôm Thứ Hai, 25 Tháng Tư, trong số bốn người bị bắt tại Fountain Valley vì liên quan đến buôn bán cần sa số lượng lớn thì có ba người là gốc Việt. Danh tánh bốn nghi can bị bắt với tội danh âm mưu tàng trữ và vận chuyển cần sa với mục đích mua bán là Michael Lý, 43 tuổi, ở Fountain Valley; Albert Vũ, 24 tuổi, ở Westminster; Đức Nguyễn, 22 tuổi, ở Garden Grove, và Linda Lisoff, 37 tuổi, ở Irvine.

Vụ bắt giữ diễn ra vào ngày 20 Tháng Tư sau một cuộc điều tra kéo dài bốn tháng về hoạt động phân phối cần sa quy mô lớn tại khu thương mại ở số 16000 trên đường Lawson River Ave, Fountain Valley. Cảnh sát đã phát lệnh truy nã tại khu thương mại trên, cũng như phong tỏa nhà và xe của Michael Lý, cùng xe của Albert Vũ và Đức Nguyễn.

Hồi tháng 12, 2020, sau khi nhận được khiếu nại của hàng xóm, cảnh sát bắt đầu điều tra căn nhà ở dãy số 8500 đường Cape Cod, gần góc giao đường Newland với đường Talbert, thuộc thành phố Fountain Valley. Tại đây, các nhân viên điều tra tìm thấy hơn 650 cây cần sa, hơn 450 pound “sản phẩm cần sa khô” và thiết bị có lẽ dùng để trồng cần sa.

Theo thông báo của cảnh sát Fountain Valley, 8 người trong căn nhà bị bắt giữ vì bị tình nghi trồng và thu hoạch cần sa bất hợp pháp. Tám người này có độ tuổi từ 30 đến 40, là cư dân Fountain Valley, Anaheim, Midway City và San Francisco. Cả bốn nghi can hiện đang bị giam tại nhà tù Orange County.