18/12/2015 | 0

Mũ laser cho người bị rụng tóc

Mũ laser cho người bị rụng tóc

Westlake Village, California. (CBS) – Khi người ta bắt đầu có tuổi, tóc cũng dần dần rụng hết. Nhiều loại thuốc trị rụng tóc được FDA chấp thuận bày bán ngoài thị trường, trong đó có thương hiệu Rogaine dành riêng cho phụ nữ bị hói đầu.

Tuy nhiên, theo CBS News, ngoài việc uống thuốc, phụ nữ còn vài sự lựa chọn khác để giúp tóc mọc lại. Một trong những sự lựa chọn đó là mũ laser. Seema Patel là một dược sĩ, nhưng bệnh rụng tóc khiến cô cảm thấy ngượng nghịu mỗi khi trò chuyện với khách hàng. Cô nói dù có trang điểm thật đậm hoặc mặc trang phục thật đẹp, mái tóc loe hoe vài sợi cũng khiến cô mất tự tin. Cách đây 9 tháng, bác sĩ Vineeta Keswani giới thiệu mũ laser LCPRO. Mũ có hình dáng giống mũ bóng chày, chạy bằng pin, có gắn một đĩa đặc biệt bên trong. Chỉ cần nhấn nút, ánh sáng của 200 xung điện bao trùm khắp mũ, kích thích tăng trưởng tóc.

Theo bác sĩ Keswani, đây là tia laser có mức độ thấp, đi xuyên qua da đầu, kích hoạt các tế bào và kích thích yếu tố năng lượng tế bào. Tia laser tạo nên môi trường giàu oxygen và năng lượng cho các nang tóc. Mũ có mặt trên thị trường 6 năm nhưng gần đây mới được FDA chấp thuận. Bệnh nhân cầm mũ mang về nhà và tự điều trị, thay vì đến phòng mạch bác sĩ để chiếu tia laser mỗi tuần vài lần. Giá một chiếc mũ laser LCPRO là 3 ngàn Mỹ kim, và phải có toa của bác sĩ. (Mai Đức)