Mrs. Rossi’s Dream – Một tác phẩm đáng đọc của nhà văn Khánh Hà

Mrs. Rossi’s Dream – Một tác phẩm đáng đọc của nhà văn Khánh Hà

Ảnh: readersfavorite

Mrs.Rossi’s dream (Giấc mơ của bà Rossi) là một tác phẩm văn học lịch sử hư cấu, được chấp bút bởi tác giả người Mỹ gốc Việt Khánh Hà. Trang  readersfavorite.com  đưa tin rằng tác phẩm này lấy bối cảnh trong và sau chiến tranh Việt Nam. Nhân vật chính đến Việt Nam trong những năm 1980 để tìm con trai của bà. Con trai bà mất tích trong thời gian chiến tranh Việt Nam với tư cách là một trung úy trong Quân đội Hoa Kỳ.

Bà Rossi đi cùng con gái 18 tuổi,  đây là đứa con bà nhận nuôi ở đồng bằng sông Cửu Long trong thời chiến. Tại đây, họ gặp ông Giang, một cựu chiến binh từng có một thời gian dài ở trong nhà tù cải tạo. Cuộc gặp này khiến bà Rossi có thể mường tượng để tiếp tục khám ra sự thật đầy nhạy cảm về nơi ở của con trai bà. T

ác giả Khánh Hà nêu lên cả cái đẹp và bi kịch của Việt Nam bằng cách lột tả sự thật về những gì diễn ra trong thời chiến. Tác giả cũng khắc họa cách những người còn lại phải đối mặt với mọi thứ và tiếp tục cuộc sống của họ.

Cốt truyện giàu cảm xúc xoay quanh việc phát triển tâm lý nhân vật một cách tinh tế và sắc sảo.  Tác phẩm dày hơn 300 trang với giá bán là 28 Mỹ Kim. Đây là được xem là tác phẩm nên đọc dành cho những người yêu thích thể loại văn học này. (BBT)