Bác sĩ gốc Việt bị nghỉ việc vì nữ bệnh nhân sống thực vật sinh con

Bác sĩ gốc Việt bị nghỉ việc vì nữ bệnh nhân sống thực vật sinh con

Ảnh: WDEF

Phoenix, Arizona – Theo thông tin mới cập nhật của đài Fox News, một nam y tá chăm sóc nữ bệnh nhân sống trong tình trạng thực vật hạ sinh bé trai tại sở chăm sóc y tế Hacienda HealthCare ở thành phố Phoenix đã bị bắt giữ.

Trong cuộc họp báo vào hôm thứ Tư (23 tháng 1), cảnh sát trưởng thành phố Phoenix, bà Jeri Williams cho biết, y tá Nathan Sutherland, 36 tuổi, đã bị bắt vì tội tấn công tình dục và lạm dụng người dễ bị tổn thương tại cơ sở chăm sóc sức khỏe Hacienda. Theo bà Williams, cảnh sát đưa ra lệnh bắt giữ thông qua quá trình điều tra và kết quả xét nghiệm DNA của em bé trùng khớp với DNA của y tá Sutherland.

Ngoài ra theo các nguồn tin thân cận xác nhận với đài CBS Phoenix và KPHO-TV, bác sĩ gốc Việt, Thanh Nguyễn là bác sĩ chăm sóc nữ bệnh nhân sống thực vật bị xâm hại tình dục, và sinh con tại cơ sở chăm sóc y tế Hacienda HealthCare.

Theo bức thư do đài CBS thu thập được, Hệ thống bình ổn chi phí chăm sóc sức khỏe (Health Care Cost Containment System) của Arizona đã đình chỉ công tác bác sĩ Thanh Nguyễn vào ngày 15 tháng 1. Nội dung bức thư viết rằng ông Nguyễn đã “gây nguy hiểm” cho sức khỏe và lợi ích của bệnh nhân. Bức thư được ban hành 10 ngày sau khi KPHO đưa tin về nữ bệnh nhân sống thực vật bất ngờ hạ sinh một bé trai. Hôm thứ Ba, luật sư của ông Nguyễn cho biết thân chủ của ông từ chối bình luận. Theo đài KPHO, một bác sĩ khác chăm sóc nữ bệnh nhân cũng đã từ chức.

Theo đài KPHO-TV, các nhân viên không biết người phụ nữ này đang mang thai, và họ đã gọi 911 khi nữ bệnh nhân này lâm bồn. Nghi vấn nữ bệnh nhân bị xâm hại tình dục đã buộc cảnh sát phải vào cuộc. Ngay sau khi KPHO-TV đưa tin về sự việc, giám đốc điều hành của Hacienda đã từ chức. Luật sư đại diện gia đình nữ bệnh nhân cho biết bà không bị hôn mê như truyền thông đã đưa tin.

Hôm thứ Sáu, tờ báo Arizona Republic đưa tin, luật sư John Micheaels cho biết, dù nhận thức bị khiếm khuyết nghiêm trọng, nhưng người phụ nữ vẫn có khả năng di chuyển, phản ứng với âm thanh và điều khiển cơ mặt. (Mộc Miên)