11/08/2022 | 81

Một vụ nổ tại Indiana khiến 3 người thiệt mạng và 39 tòa nhà hư hại

Một vụ nổ tại Indiana khiến 3 người thiệt mạng và 39 tòa nhà hư hại

Một vụ nổ tại Evansville, Indiana khiến 3 người thiệt mạng và 39 tòa nhà bị hư hại. CNN dẫn lời Giám đốc Sở Cứu hỏa Mike Connelly cho biết số nạn nhân thực tế có thể sẽ cao hơn vì lực lượng cứu hỏa vẫn chưa hoàn thành công tác tìm kiếm và cứu trợ. 11 trong số 39 tòa nhà bị hư hại đã không thể phục hồi sau vụ nổ, và Hội Hồng thập tự Hoa Kỳ sẽ giúp đỡ các gia đình bị ảnh hưởng. Evansville cách Indianapolis khoảng 3 giờ về phía tây nam.

Theo dòng tin nhắn đăng trên Twitter, Thị trưởng Lloyd Winnecke đã chia sẻ những bức ảnh từ hiện trường cho thấy những ngôi nhà bị phá hủy và hư hại, đồng thời cho biết nhân viên ứng phó khẩn cấp và các ban ngành địa phương sẽ giữ an toàn cho cư dân trong khu vực Willemette Village / Wesselman Park. Ông Connelly cho biết hiện vẫn chưa biết lý do dẫn đến vụ nổ, nhưng một nhóm nghiên cứu cơ sở hạ tầng đã đến hiện trường để bảo đảm tất cả ống dẫn khí đốt và mạch điện vẫn còn nguyên vẹn.

Ít nhất tám cơ quan đã có mặt tại hiện trường, bao gồm Cơ quan kiểm soát Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ (ATF) và Sở Cứu Hỏa tiểu bang. Theo ông Connelly, các đội tìm kiếm và cấp cứu sẽ được phép trở lại khu vực sau khi quá trình kiểm tra hoàn tất và ATF cho hay họ đã hoàn thành phần điều tra của họ. Giới chức cũng yêu cầu người dân tránh xa khu vực này.

 

TAGS: indiana