18/04/2021 | 2

Một vụ nổ súng tại trung tâm mua sắm ở Nebraska khiến một người thiệt mạng, một người khác bị thương

Một vụ nổ súng tại trung tâm mua sắm ở Nebraska khiến một người thiệt mạng, một người khác bị thương

Vào thứ bảy (ngày 17 tháng 4), chính quyền Nebraska đã ra lệnh tìm kiếm các nghi can có liên quan đến một vụ nổ súng tại một trung tâm mua sắm ở tiểu bang. Cảnh sát đã truy lùng khắp Westroad Mall ở Omaha nhưng không tìm thấy các nghi can.

Theo Sở Cảnh sát Omaha, vụ nổ súng xảy ra bên ngoài JCPenney, và một người đàn ông bị trúng đạn đã thiệt mạng tại bệnh viện. Trung úy Neal Bonacci cho biết một phụ nữ khoảng 20 tuổi đã bị thương từ vụ nổ súng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Phát ngôn viên Sở cảnh sát cho biết sau khi vụ nổ súng xảy ra, một số khách hàng đã bị khóa bên trong các cửa hàng như một biện pháp an toàn trong lúc chờ cảnh sát đến. Trung tâm mua sắm tuyên bố trên trang web rằng họ đã đóng cửa đến hết ngày.

Đại học University of Nebraska cho biết trong một thông báo cho cộng đồng khuôn viên trường rằng vụ nổ súng xảy ra vào buổi trưa. Trường này cách trung tâm mua sắm khoảng một dặm. Cơ quan Quản lý Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ đã đăng tải trên Twitter rằng các cảnh sát của họ sẽ đến trung tâm mua sắm để hỗ trợ điều tra. Một cảnh sát Omaha đã bị bắn tại cùng tiệm JCPenney ở Westroad vào tháng trước sau khi nhận được tin tức về hành vi trộm cắp.

Những người chỉ trích thống đốc Pete Ricketts, đã viết trên mạng xã hội rằng ông đã ký một tuyên bố mang tính biểu tượng hồi đầu tuần chỉ định Nebraska là “Tiểu bang bảo tồn Tu chánh án thứ hai” ủng hộ quyền sử dụng súng. (BBT)