Một vụ cướp, một vụ nổ súng chết người cùng xảy ra tại ngân hàng ở Little Sàigòn chỉ cách nhau 2 giờ

Một vụ cướp, một vụ nổ súng chết người cùng xảy ra tại ngân hàng ở Little Sàigòn chỉ cách nhau 2 giờ

Theo O.C Register, cảnh sát đang điều tra một vụ nổ súng giết người, xảy ra  vào chiều tối ngày Chủ Nhật 6 tháng 8, tại khu máy rút tiền ATM,  ngân hàng Bank of America (BOA) thành phố Garden Grove, California.

Ngân hàng này rất quen thuộc với cộng đồng người Việt tại vùng Little Saigon, trước cửa ra vào còn có dòng chữ tiếng Việt “chào mừng quí khách”. Ngân hàng BOA này nằm tại góc ngã tư Brookhurst-Westminster, ngay sát khu chợ Hòa Bình Garden Grove.

Điều đáng nói là một vụ cướp khác đã xảy ra cũng ngay tại cùng địa điểm này, chỉ vài giờ trước đó.

Vào khoảng 8 giờ tối Chủ Nhật 6 tháng 8, một người phụ nữ 50 tuổi là cư dân của Garden Grove, đã gọi cho cảnh sát, báo là mình bị tấn công và bị cướp, tại khu rút tiền ATM của ngân hàng nói trên. Cảnh sát sau đó đã bắt được kẻ tình nghi, một người đàn ông 46 tuổi vừa rời hiện trường.

Tiền của nạn nhân bị cướp đã được tìm thấy. Kẻ tình nghi được báo cáo là có mang súng, nhưng cảnh sát đã không tìm thấy khẩu súng.

Sau đó, vào khoảng 10:10 phút tối cùng ngày , cảnh sát tìm thấy một người đàn ông bị bắn chết, cũng tại khu máy rút tiền ATM của ngân hàng BOA này. Nhân chứng báo với cảnh sát là nghe tiếng súng nổ, và thấy hai người đàn rời khu nhà băng, trên một chiếc xe thể thao màu xám.

Danh tính nạn nhân chưa được tiết lộ. Cảnh sát kêu gọi ai có thông tin về vụ án, xin gọi cho cảnh sát thành phố Garden Grove 714 741 5800.

Theo cảnh sát viên Chris Lawton, thật là hy hữu khi một vụ cướp và một vụ án mạng lại xảy ra tại một cùng địa điểm như vậy chỉ sau vài giờ.

Quí đồng hương sử dụng máy rút tiền ngân hàng tại khu vực này nên hết sức cẩn thận. Nên tránh rút tiền mặt vào buổi tối.

Đoàn Hưng / SBTN