28/01/2015 | 0

Một Việt kiều Mỹ bị chém tại Lăng Cô – Thừa Thiên Huế

Một Việt kiều Mỹ bị chém tại Lăng Cô – Thừa Thiên Huế

Ông Dương Quang Quýt 63 tuổi là Việt kiều Mỹ đã qua cơn nguy kịch sau khi các y bác sĩ tích cực cứu chữa sau gần mười ngày điều trị.

Theo lời kể của ông T. là con trai ông Quýt, ông Quýt và gia đình từ Hoa Kỳ về quê ở An Cư Đông I, thị trấn Lăng Cô để ăn Tết Nguyên Đán. Đi chơi về, ông Quýt tới cổng nhà thì bất ngờ bị hai nam thanh niên dùng mã tấu chém tới tấp vào người khiến ông Quýt chỉ kịp la lên và gục ngã ngay tại chỗ. Nghe tiếng kêu, một số người dân sống gần đó chạy sang, thì thấy hai nam thanh niên bỏ chạy, rồi nhảy lên xe máy, phóng đi về phía thành phố Huế. Do trời chập choạng tối nên không nhìn rõ biển số xe. 2 người này mang áo mưa, đầu đội mũ bảo hiểm, bịt mặt.

“Lúc đó tôi đang ở nhà thì nghe tiếng kêu cứu của ông Q. Khi tôi cùng một số người nữa thấy hai nam thanh niên bỏ chạy. Do trời chập choạng tối nên chúng tôi không nhìn rõ biển số xe, chỉ thấy thoáng qua hình như đó là xe exciter màu xanh, hai nam thanh niên này mang áo mưa, đầu đội mũ bảo hiểm, bịt mặt…”, anh H., sống gần nhà ông Q. kể lại.

Ông Quýt bị chém đứt 3 ngón tay, vỡ hàm răng, đặc biệt một vết chém trên vùng mặt dài 20cm từ đuôi tai trái xuống má cằm bên phải, được người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu ngay sau đó. Theo người dân kể lại thì hai thủ phạm này chém người rất chuyên nghiệp, khả năng là giang hồ.

Theo thông tin ban đầu thì ông Quýt qua Hoa Kỳ định cư cùng gia đình cách đây khoảng 4 năm. Căn nhà ở đường Lạc Long Quân là nơi hàng năm ông cùng vợ, con về quê vào dịp Tết cổ truyền.

Thanh Lan / SBTN