21/04/2020 | 13

Một viên chức CSVN bị tử vong sau khi thử rượu ở bữa tiệc

Một viên chức CSVN bị tử vong sau khi thử rượu ở bữa tiệc

Ngôi nhà nơi chồng bà Phương tử vong (Ảnh:Vietnamnet)

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet loan tin, vào 12 giờ 20 phút ngày 20 tháng 4 năm 2020, bà Lê Thị Phương, giám đốc công ty bất động sản Á Âu đã tổ chức tiệc rượu tại trụ sở công ty ở khu đô thị Bình Minh, thành phố Thanh Hoá.

Tiệc rượu này có 7 người tham gia, trong đó có ông Đặng Phạm Viên, 53 tuổi, là Trưởng cơ quan Thi hành án dân sự thành phố Thanh Hoá. Khi bà Phương mang rượu của gia đình mình ra để dùng trong bữa tiệc, thì ông Viên và ông Nguyễn Văn Thọ, 39 tuổi, Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Á Âu đã uống thử rượu. Ngay sau đó, ông Viên và ông Thọ bị ngộ độc phải đưa vào bệnh viện cấp cứu, nhưng ông Viên đã tử vong.

Cũng trong bữa tiệc rượu này, có một người phụ nữ tên Xuyến cũng đã uống thử rượu của gia đình bà Phương nhưng không hiểu sao bà Xuyến đã nhổ ra, nên chỉ bị ngộ độc nhẹ.

Ngoài sự việc trên, cũng trong thời điểm xảy ra vụ ngộ độc ở công ty Á Âu, tại gia đình bà Lê Thị Phương ở đường Quang Trung, thành phố Thanh Hoá cũng có 6 người tổ chức ăn uống, trong đó có chồng bà Phương là ông Trần Xuân Minh. Ông Minh đã uống loại rượu giống như bà Phương mang ra đãi mọi người tại công ty, nên ông này cũng đã tử vong.

Đến ngày 21 tháng 4, công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án trên với tội danh “giết người”.

An Nhiên