Đang tải...
08/03/2020 | 0

Một viên chức cao cấp của chế độ CSVN bị nhiễm COVID-19 

Một viên chức cao cấp của chế độ CSVN bị nhiễm COVID-19 

Nguyễn Quang Thuấn (người đang đứng phát biểu) trong cuộc họp của Hội đồng Lý luận Trung ương ngày 04/3 (Fb Bạch Hoàn)

Tin từ Hà Nội: Theo thông tin từ mạng xã hội Facebook, giáo sư Nguyễn Quang Thuấn, phó chủ tịch hội đồng lý luận trung ương,  đã bị nhiễm Covid-19 và đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị.

Ông Thuấn có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 ngày 07/3, chỉ 4 ngày sau khi trở về Việt Nam. Ông là một trong nhiều người bay cùng chuyến bay với cô gái Hồng Nhung, bệnh nhân Covid-19 số 17 hiện cũng đang điều trị cùng một cơ sở y tế.

Ông Thuấn được cho là ngồi ghế 5A hạng C rất gần với ghế của cô Nhung. Cũng ngồi gần đó là bộ trưởng kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng. Tuy nhiên, theo truyền thông nhà nước cộng sản thì ông Dũng có test thử âm tính với dịch và chỉ bị cách ly 14 ngày.   Tuy nhiên, báo chí nhà nước cộng sản không nói rõ tên ông Thuấn trong các bài viết nói về bệnh nhân số 21 mà chỉ sử dụng tên viết tắt N.Q.T.

Theo Facebooker Bạch Hoàn, chỉ 1 ngày sau khi hạ cánh xuống phi trường Nội Bài, ông Thuấn tham gia cuộc họp Hội đồng Lý luận Trung ương của đảng cộng sản cầm quyền vào ngày 04/3. Không rõ ông Thuấn đã tiếp xúc với bao nhiêu người và họ có bị cách ly không.

Mạng xã hội băn khoăn về việc bộ trưởng Dũng đã có nhiều chuyến viếng thăm và nhiều cuộc họp với nhiều viên chức cao cấp của chế độ. Ông có đi thăm tỉnh Nghệ An và gặp gỡ nhiều viên chức địa phương, và thăm cả một đơn vị quân đội.  Như đã đưa tin, Hà Nội phải cách ly cả một khu phố ở phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, nơi cô gái Hồng Nhung sinh sống sau khi trở về từ Anh Quốc.

Quốc Tuấn

Loading...