Một viên chức cảnh sát ở thành phố Garden Grove bị buộc tội đánh đập và đe dọa người vô gia cư

Một viên chức cảnh sát ở thành phố Garden Grove bị buộc tội đánh đập và đe dọa người vô gia cư

Vào thứ Tư vừa qua, các công tố viên cho biết, một cảnh sát ở thành phố Garden Grove đang phải đối mặt với các án phạt tội nhẹ sau khi đánh đập và đe dọa những người vô gia cư trong lúc đang làm nhiệm vụ vào cuối năm ngoái. Các công tố viên cho biết, sự việc đã được ghi lại bởi một thiết bị thâu hình ngụy trang gắn trên người.

Trong một thông cáo báo chí, văn phòng Biện lý Quận Cam cho biết, cảnh sát Kevin Đinh đã thực hiện ít nhất 2 vụ đánh đập và cả hai lần đều được thực hiện khi tay của nạn nhân bị khống chế. Đầu tiên là vào ngày 20 tháng 9, khi Kevin Đinh và cộng sự được cử đến một nhà hàng, nơi đã phàn nàn với cảnh sát rằng những người vô gia cư không chịu rời đi khỏi khu vực mặt tiền của nhà hàng.

Kevin Đinh bị cáo buộc đã tấn công từ phía sau đầu của nạn nhân trong khi giữ tay nạn nhân trên không. Sau đó, nghi can đã vặn tay của nạn nhân về phía sau và đe dọa sẽ nhổ răng nạn nhân nếu gặp lại anh ta.

Tháng tiếp theo, vào ngày 18 tháng 10, Kevin Đinh cùng với hai viên chức cảnh sát khác điều tra một vụ trộm tại một trạm xe buýt. Sau khi phát hiện và còng tay nghi can người vô gia cư, Kevin Đinh đã đánh vào đầu nghi can và kéo tóc anh ta. Cảnh sát trưởng Garden Grove Tom DaRe cho biết trong một tuyên bố, rằng phía cảnh sát sẽ không dung thứ cho hành vi sai phạm này đối với bất kỳ thành viên nào trong ngành của họ.