Đang tải...

Một video thứ hai: đội bóng nước trường Pacifica High School chào kiểu Đức Quốc Xã

Một video thứ hai: đội bóng nước  trường Pacifica High School chào kiểu Đức Quốc Xã

Ảnh: CBS LA

Tin từ Garden Grove — Theo tin từ đài CBSLA, có thêm một video thứ hai cho thấy các thành viên của đội bóng nước (water polo) của trường trung học Pacifica High School tại thành phố Garden Grove đang thực hiện kiểu chào Quốc xã, chỉ hai ngày sau khi một video với hình ảnh tương tự xuất hiện khiến cộng đồng phẫn nộ.

Đoạn video mới, được quay bởi một cựu học sinh của Pacifica High vào khoảng năm 2018, cho thấy các thành viên của đội water polo của nhà trường đang thực hiện kiểu chào Quốc Xã ở rìa của một hồ bơi. Cựu học sinh nói trên cho biết anh đã thấy các thành viên trong đội thực hiện nghi thức này một cách thường xuyên, và đã quyết định quay lại video một cách bí mật.

Vào thứ hai (ngày 19 tháng 8), Học Khu Garden Grove đã xác nhận một video thứ hai với những hình ảnh tương tự đã được quay tại một bữa tiệc của thành viên đội water polo của trường Pacifica High School. Video thứ hai cho thấy một nhóm khoảng 10 học sinh thực hiện kiểu chào Quốc Xã và cầu nguyện bằng tiếng Đức. Video này đã được đăng tải trên ứng dụng Snapchat, nhưng đến tháng 3 năm nay Học Khu mới nhận được thông tin về video.

Theo CBSLA, Học Khu sẽ không tiết lộ liệu các học sinh có liên quan có bị kỷ luật hay không, trích dẫn luật riêng tư giáo dục liên bang.

Vào tối Thứ Ba (ngày 20 tháng 8), hàng chục phụ huynh và giáo viên giận dữ đã xuất hiện tại một cuộc họp của Học Khu Garden Grove, yêu cầu Học Khu đưa ra lời giải thích. Sở Cảnh sát Garden Grove đã gửi một số cảnh sát đến cuộc họp sau khi trường Pacifica High School nhận được một số tin nhắn đe dọa.

Đây chỉ là vụ mới nhất trong chuỗi các sự kiện tương tự trên khắp vùng miền Nam. Một bức ảnh gây tranh cãi xuất hiện trên mạng xã hội vào ngày 3 tháng 3 cho thấy các sinh viên tại một bữa tiệc thực hiện kiểu chào Quốc Xã và xếp những chiếc cốc đỏ thành hình chữ vạn, một biểu tượng  của Đức Quốc Xã.

Pacifica High School là nơi có nhiều học sinh gốc Việt theo học. (Mộc Miên)

Loading...