23/01/2020 | 0

Một vài điểm nổi bật tại diễn đàn kinh tế Davos

Một vài điểm nổi bật tại diễn đàn kinh tế Davos

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ Tư (22/1), Cuộc họp thường niên của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) diễn ra tại khu nghỉ mát trượt tuyết Davos của Thụy Sĩ. Tổng thống Trump cho biết ông rất muốn thấy nhà hoạt động Greta Thunberg phát biểu tại Davos.

Cuộc chiến chống biến đổi khí hậu của họ trở thành tâm điểm trong hai ngày đầu tiên. Đặc khu trưởng Hong Kong Carrie Lam tự tin khẳng định rằng bà đang tại chức với tư cách là người lãnh đạo thành phố do Trung Cộng cai quản và bác bỏ những lời kêu gọi từ chức. Bà tuyên bố rằng bà phải tại chức để giải quyết một cuộc khủng hoảng kinh tế và coronavirus giết chết 17 người ở Trung Cộng.

Hoàng tử Charles bắt tay với cô Thunberg sau khi thông báo với những người tham dự rằng đã đến lúc mọi người trong vai trò lãnh đạo phải hành động “ở cấp độ và tốc độ cách mạng” và lắng nghe những người trẻ tuổi về vấn đề biến đổi khí hậu.

Khi kêu gọi một thỏa thuận ngừng đánh thuế cho đến cuối năm nay, Bộ trưởng Bộ Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết ông đồng ý với Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin rằng Pháp sẽ không yêu cầu các công ty nộp thuế kỹ thuật số trong năm nay, và Mnuchin đồng ý đình chỉ mối đe dọa về thuế trong thời gian đó.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cho rằng thế giới không thể chỉ đoàn kết trên Facebook, khi mọi người đăng lại bài phát biểu của cô Greta Thunberg, hoặc những bức ảnh về những vụ cháy kinh hoàng ở Úc, hoặc những bức ảnh về một chiếc máy bay Ukraine bị bắn rơi ở Iran. (BBT)

TAGS: davos