28/03/2021 | 20

Một ứng cử viên đại biểu Quốc Hội độc lập bị bắt

Một ứng cử viên đại biểu Quốc Hội độc lập bị bắt

ông Hùng- Nguồn hình Facebook Hùng Gàn Lê

Tin Vietnam.- Vào sáng 27 tháng 3 năm 2021, công an Cộng sản Hà Nội đã khám xét, và bắt giữ ông Lê Trọng Hùng, tại nhà riêng ở Hà Nội. Theo thông tin ông Hùng cung cấp trên Facebook cá nhân trước khi bị bắt thì ông Hùng đã nộp đơn và hồ sơ liên quan để ứng cử đại biểu Quốc hội Cộng sản khoá 15, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Hùng là một trong hơn 70 người tự ứng cử đại biểu Quốc hội Cộng sản khoá 15. Ông cho rằng, chỉ một mình ông là ứng cử viên độc lập, còn lại những ứng cử viên khác đều là thân cận của nhà cầm quyền. Ngoài ứng cử đại biểu Quốc hội một cách độc lập, trong suốt thời gian qua, ông Hùng liên tục đấu tranh với những sai trái của nhà cầm quyền một cách trực diện qua hình thức vận động tặng sách Hiến pháp cho người dân, kể cả những quan chức Cộng sản để giúp họ hiểu hơn về luật pháp, cũng như Hiến pháp do chính những người Cộng sản dựng nên. Ngoài ra, ông Hùng còn là một nhà báo độc lập, thường xuyên làm những chương trình giúp dân oan ở khắp nơi thông qua việc phát sóng các sự việc trực tiếp trên Facebook, Youtube.

Được biết, từ năm 2015 trở về trước, ông Hùng vốn là giáo viên dạy môn Hoá, môn sinh của trường phổ thông cơ sở xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội. Nhưng do hiệu trưởng nhà trường có nhiều sai phạm, ông Hùng đã đứng lên tố cáo, đấu tranh, rồi sau đó nghỉ việc.

Vợ ông Hùng là bà Đỗ Lê Na cho biết, khoảng 10 giờ sáng 27 tháng 3, ông Hùng đưa hai con đi chơi về đến gần nhà thì bị an ninh Hà Nội bắt cóc đi luôn, và cướp chìa khoá nhà; còn hai đứa con anh Hùng thì bị an ninh đưa vào nhà hàng xóm, rồi mở cửa đột nhập vào nhà. Lúc này, bà Na đang làm việc ở trên lầu 3 thì bị an ninh bắt xuống để nghe đọc lệnh khám nhà, tịch thu tài liệu. Bản thân bà Na là người khiếm thị, bà đã từ chối ký vào biên bản khám xét vì cho rằng không nhìn thấy gì.

An Nhiên