30/09/2015 | 0

Một tù nhân vô tình được thả ở Louisiana

Một tù nhân vô tình được thả ở Louisiana

Baton Rouge, Louisiana. (CBS) — Một cuộc truy lùng gay gắt diễn ra ở tiểu bang Louisiana đối với một tội phạm giết người, sau khi anh ta vô tình được thả ra khỏi trại giam.

Một phát ngôn nhân của Viện Cải Huấn Dixon cho hay như vậy hôm Thứ Ba. Vài ngày trước, mẹ của phạm nhân Benjuiel Johnson là bà Francel nhận được một cú điện thoại từ con trai. Chưa đầy 5 năm sau khi vào tù vì tội giết người, anh báo tin mình sắp được thả. Trong khi ở tù, Johnson bị truy tố thêm tội tấn công một nhân viên cai tù. Nhưng không rõ vì lý do gì, trại giam Dixon loan báo thả anh ra vì hạnh kiểm tốt. Người mẹ nhanh chóng nộp tiền bảo lãnh cho con ra tù sớm. Tuy nhiên có một vấn đề, là các nhân viên trại giam Dixon đã thả Johnson ra, dù không nắm giữ hồ sơ về các bản án giết người và vũ khí bất hợp pháp, và bất kể án tù của anh còn ít nhất 30 năm nữa. Bộ Cải Huấn của tiểu bang Louisiana nói đây là một nhầm lẫn, do hồ sơ về phạm nhân không đầy đủ. Nữ phát ngôn nhân Pam Laborde cho biết, các giới chức đang tìm cách cải tiến việc liên lạc giữa các cơ sở cải huấn nhằm ngăn ngừa sự việc tương tự tái diễn.

Đối với mẹ của tù nhân Johnson, những ngày qua là những ngày căng thẳng. Bà Francel cho rằng không phải do lỗi của con trai bà. Chính quyền đã thả anh ra, và giờ đây chính quyền lại săn đuổi anh như anh là một kẻ vượt ngục. (Huy Lam)