08/10/2019 | 0

Một tù nhân khai nhận sát hại 90 người phụ nữ

Một tù nhân khai nhận sát hại 90 người phụ nữ

Ảnh: Reuters

Cơ Quan Cảnh sát Liên Bang (FBI) cho biết ông Samuel Little, một tù nhân từng thừa nhận sát hại 90 người phụ nữ trên khắp đất nước, được xem là nghi can giết người hàng loạt nguy hiểm nhất lịch sử Hoa Kỳ.

Theo KTLA, ông Samuel Little, 79 tuổi, ở tù từ năm 2012. Năm ngoái, ông Little thừa nhận với các cảnh sát điều tra rằng ông là hung thủ trong khoảng 90 vụ giết người trên toàn quốc từ năm 1970 đến 2005. Trong một bản tin hôm Chủ Nhật (ngày 6 tháng 10), FBI tuyên bố các nhà phân tích tội phạm liên bang tin rằng tất cả những lời thú tội của ông Little đều đáng tin. Cho đến nay, các viên chức đã có thể xác minh thông tin của 50 trên tổng số 90 lời thú tội.

Các cảnh sát điều tra cũng cung cấp thông tin và chi tiết mới về 5 vụ giết người chưa được giải thích trước đó ở Florida, Arkansas, Kentucky, Nevada và Louisiana.

Ông Little hiện đang phải đối mặt với nhiều án tù chung thân ở California. Ông thú nhận đã bóp cổ 93 nạn nhân đến chết, hầu hết trong số đó là phụ nữ. Một vài nạn nhân của ông Samuel là những người sống bên lề xã hội. Nguyên nhân cái chết của họ ban đầu được cho là sử dụng ma túy quá liều hoặc không xác định. Bên cạnh đó, một số thi thể vẫn chưa được tìm thấy.

FBI công bố 30 bức chân dung do ông Little vẽ trong tù về một số nạn nhân, hầu hết những nhân vật trong các bức chân dung là phụ nữ da đen. Cảnh sát điều tra trên khắp đất nước vẫn đang cố gắng kết nối thông tin từ những lời thú tội của ông Little với các thi thể chưa xác định được danh tính và các vụ án chưa được giải quyết từ nhiều thập kỷ trước. (Mộc Miên)