21/05/2021 | 46

Một trường học ở Hà Nội bắt toàn bộ học sinh phải chia sẻ bài viết tẩy chay một ứng cử viên quốc hội độc lập

Một trường học ở Hà Nội bắt toàn bộ học sinh phải chia sẻ bài viết tẩy chay một ứng cử viên quốc hội độc lập

Thông tin tẩy chay- Nguồn hình Phạm Minh Vũ.

Tin Vietnam.- Ngày 20 tháng 5 năm 2021, Facebook Phạm Minh Vũ loan tin, ban giám hiệu trường trung học phổ thông Quang Trung ở Hà Đông, Hà Nội đã bắt toàn bộ học sinh của trường phải công khai chia sẻ bài viết của tuyên giáo Cộng sản bôi nhọ và tẩy chay ứng cử viên độc lập Lương Thế Huy.

Theo Phạm Minh Vũ, một cơ sở giáo dục khác ở Hà Nội đã xem việc chia sẽ bài viết bôi nhọ Huy, và tẩy chay Huy như một cách kết luận của bảng tổng kết năm học. Để kiểm tra xem học sinh có nghe lời hay không, trường trung học phổ thông Quang Trung bắt học sinh phải chụp màn hình để chứng minh đã chia sẻ bài viết rồi gửi về tài khoản nhóm của trường.

Báo cáo tẩy chay- Nguồn hình Phạm Minh Vũ

Phạm Minh Vũ cho biết, ngoài trường học thì còn có bệnh viện, và các ban ngành ở Hà Nội đã được ra lệnh phải tẩy chay Huy.

Thông tin trên Facebook của Lương Thế Huy cho biết, Huy là một thạc sỹ chuyên gia chính sách về giới, là Viện trưởng viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường, anh cũng là một nhà hoạt động cho quyền của người đồng giới tính, người lưỡng tính, người chuyển giới và liên giới, bình đẳng giới tính. Anh cũng công khai mình là người đồng tính, anh là người từng theo học chương trình thạc sỹ Luật tại đại học California phân viện Los Angeles ở Hoa Kỳ. Và anh tự ứng cử là đại biểu quốc hội tại Thanh Trì, Hà Nội.

Theo đài VOA, Lương Thế Huy đã từ chối trả lời phỏng vấn của VOA, và cho biết chỉ chia sẽ thông tin với các báo đài của nhà cầm quyền cộng sản

An Nhiên