02/10/2019 | 9

Một trường Hà Nội hoãn hoạt động ngoài trời để bảo vệ sức khoẻ học sinh

Một trường Hà Nội hoãn hoạt động ngoài trời để bảo vệ sức khoẻ học sinh

Ảnh: Báo Mới

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 2 tháng 10 năm 2019 loan tin, trường tiểu học dân lập Lê Quý Đôn, thuộc khu đô thị Mỹ Đình, Hà Nội đã thông báo bắt đầu từ đầu tháng 10, trường sẽ tiến hành các biện pháp bảo vệ sức khoẻ cho học sinh trước tình hình ô nhiễm nghiêm trọng tại thành phố này.

Biện pháp cụ thể của trường là sẽ dừng tất cả các hoạt động dã ngoại trong phạm vi nội đô Hà Nội. Các hoạt động khác như hoạt động thể chất, vui chơi ngoài trời của học sinh trong trường cũng được tạm dừng. Trường cũng hạn chế mở cửa sổ các lớp học. Tất cả các hoạt động trên sẽ được nhà trường tổ chức lại khi tình hình không khí của Hà Nội được cải thiện.

Ngoài ra, nhà trường còn đề nghị phụ huynh nên đón con mình về sớm sau giờ học để bé không phải ngồi thở ở sân trường. Và trường cũng không quên nhắc nhở phụ huynh nên đeo khẩu trang cho con mình.

Bà Phạm Thị Lệ Hằng- trưởng phòng Giáo dục và đào taọ quận Hà Đông- đã yêu cầu các trường học trên địa bàn phải tăng cường dọn dẹp vệ sinh, trồng thêm cây xanh.  Các trường nên nhắc nhở học sinh sau khi ra ngoài về thì nên rửa mũi, họng bằng nước muối sinh lý. Theo chỉ số quan trắc về môi trường do AirVisual thì hơn một tuần qua Hà Nội liên tục đứng nhất, và thứ 3 thế giới về ô nhiễm không khí.

An Nhiên