09/02/2022 | 52

Một trường đại học ở Sài Gòn cộng điểm rèn luyện cho những sinh viên tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3

Một trường đại học ở Sài Gòn cộng điểm rèn luyện cho những sinh viên tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3

Sinh viên tiêm vaccine- Nguồn hình Thanh niên

Tin Saigon.- Báo Thanh niên ngày 9 tháng 2 năm 2022 loan tin, trường đại học Công nghệ thông tin tại Sài Gòn đã ra thông báo, khuyến khích sinh viên tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi thứ 3 bằng cách, sẽ cộng điểm rèn luyện, và ưu tiên xét học bổng cho sinh viên tiêm mũi thứ 3.

Ông Nguyễn Tấn Trần Minh Khang, phó hiệu trưởng nhà trường giải thích, việc tiêm mũi thứ 3 tăng cường là để có được mức kháng thể cao hơn, trước những biến đổi không ngừng của virus SARS-CoV-2 gây ra Covid-19, chuẩn bị cho sinh viên đi học trực tiếp trở lại trong thời gian sắp tới.

Theo dự trù, thì nhà trường sẽ mở cửa để sinh viên đi học trực tiếp vào ngày 14 tháng 3 đối với sinh viên năm thứ nhất; và đến cuối tháng 3 sẽ cho toàn bộ sinh viên các khoá đi học trực tiếp trở lại.

Đại diện nhà trường cũng cho biết, nhà trường đã khảo sát hơn 7,000 sinh viên ở nhiều địa phương khác nhau. Kết quả là có 99.7% sinh viên đã tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng Covid-19, 98.9% sinh viên đã tiêm mũi thứ 2, và 47.9% đã tiêm mũi 3.

An Nhiên