04/02/2015 | 0

Một trung tâm giữ trẻ ở california đóng cửa sau khi một em bé bị nhiễm virus sởi

Một trung tâm giữ trẻ ở california đóng cửa sau khi một em bé bị nhiễm virus sởi

Santa Monica, California. (Reuters) – Phát ngôn viên Khu Học Chánh Santa Monica-Malibu cho biết trung tâm giữ trẻ tại một trường trung học nam California bị đóng cửa, và hơn một chục trẻ sơ sinh được cách ly trong 3 tuần sau khi một bé được chẩn đoán mắc bệnh sởi.

Theo phát ngôn viên Gail Pinsker, bé này chưa tới một tuổi và cũng chưa chích ngừa bệnh sởi, được gởi vào trung tâm giữ trẻ tại trường trung học Santa Monica cách đây vài tháng. Hiện nay bé được cha mẹ chăm sóc ở nhà và đang bình phục. Phát ngôn viên Gail nói Khu Học Chánh vui mừng trước thông tin này, họ hy vọng bé khỏe mạnh hoàn toàn sau khi bị nhiễm căn bệnh chết người. Phòng trẻ sơ sinh tại trung tâm đóng cửa sau sự phát hiện trên, và 14 bé khác được cách ly trong 21 ngày dưới sự theo dõi của nhân viên y tế Los Angeles County.

Phòng trẻ lớn cũng bị đóng cửa cho đến hết thứ Năm, và tất cả trẻ em được yêu cầu cung cấp bằng chứng miễn nhiễm, tức là đã chích ngừa, trước khi lấy giấy phép trở vào lớp. Tuần trước, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh yêu cầu người Mỹ chích ngừa bệnh sởi, sau khi California bùng phát dịch bệnh sởi. Năm 2014 có số người mắc bệnh sởi cao nhất trong hai thập niên. Một số phụ huynh nói họ hiểu vì sao phụ huynh không muốn dẫn con cái đi chích ngừa, nhưng đó là một quyết định thiếu trách nhiệm. (Mai Đức)