17/09/2020 | 4

Một trong hai cảnh sát bị bắn trong vụ phục kích ở Compton đã được xuất viện

Một trong hai cảnh sát bị bắn trong vụ phục kích ở Compton đã được xuất viện

Ảnh: Reuters

Vào thứ tư (ngày 16 tháng 9), Cảnh sát trưởng Alex Villanueva cho biết, một trong hai cảnh sát của Quận Los Angeles bị bắn trong một vụ phục kích vào cuối tuần trước đã được xuất viện.

Viên cảnh sát 24 tuổi đã được chăm sóc đặc biệt một thời gian trước khi được xuất viện. Cả anh và nữ cảnh sát 31 tuổi cũng bị thương trong vụ phục kích vào tối thứ Bảy (ngày 12 tháng 9) ở Compton đều đã được phẫu thuật. Dù nữ cảnh sát vẫn đang nhập viện vào thứ tư, nhưng cả hai đều được dự kiến sẽ hồi phục hoàn toàn.

Trước đó vào thứ ba (ngày 15 tháng 9), ông Villanueva cho biết các cảnh sát điều tra đang theo đuổi một manh mối đầy hứa hẹn trong việc tìm kiếm tay súng. Các cảnh sát đang ở trong chiếc xe tuần tra của họ bên ngoài một ga tàu điện ngầm ở Compton khi nghi can không rõ danh tính bước tới và bắn họ qua cửa sổ, khiến cả hai bị thương ở đầu.

Phần thưởng cho bất kỳ ai có thông tin về nghi can hoặc vụ án đã tăng lên 300,000 mỹ kim vào thứ ba, và một chiến dịch gây quỹ GoFundMe đã được tạo ra để giúp các cảnh sát chi phí y tế và các nhu cầu cho gia đình của họ. (BBT)