15/04/2019 | 23

Một trong bốn con rùa hiếm nhất thế giới đã chết trong sở thú Trung Cộng

Một trong bốn con rùa hiếm nhất thế giới đã chết trong sở thú Trung Cộng

Ảnh: cbsnews

Tin từ Bắc Kinh, Trung Cộng – Theo tin từ CBS News, vào hôm Chủ nhật (14/4), các viên chức cho biết một con rùa cái duy nhất được biết đến trong những loài rùa hiếm nhất thế giới đã chết tại một sở thú ở miền nam Trung Cộng.

Con vật này là một trong bốn con rùa mai mềm khổng lồ sống ở sông Dương Tử còn tồn tại trên thế giới. Sở thú Tô Châu, nơi con rùa cái sinh sống, cũng có nuôi một con rùa mai mềm khổng lồ sông Dương Tử. Hai con còn lại hiện đang sống ở Việt Nam, nhưng giới tính của chúng vẫn chưa được xác định.

Chính quyền thành phố Tô Châu đã trích lời nhân viên sở thú và tuyên bố rằng con rùa này chết vào chiều hôm thứ bảy (13/4). Họ cho biết các chuyên gia đã sử dụng kỹ thuật để thu thập mô buồng trứng của con rùa để nghiên cứu trong tương lai.

Tờ Nhân Dân nhật báo do nhà cầm quyền Trung Cộng đưa tin, rằng con rùa này đã hơn 90 tuổi và từng trải qua nỗ lực thụ tinh nhân tạo lần thứ năm không lâu trước khi qua đời. Nhân dân Nhật báo cho biết, một cuộc kiểm tra y tế cho thấy con rùa có sức khỏe tốt trước quá trình thụ tinh, và việc thụ tinh nhân tạo dường như diễn ra suôn sẻ. Nhưng con rùa đã chết vào ngày hôm sau.

Được biết rùa mai mềm khổng lồ sông Dương Tử có nguồn gốc từ Trung Cộng, sinh sống ở sông Dương Tử và Thái Hồ. Chính quyền Tô Châu cho biết các chuyên gia Trung Cộng và nước ngoài đang điều tra nguyên nhân cái chết của con rùa. (BBT)