23/03/2017 | 0

Một trong 5 người thiệt mạng ở London là cư dân Utah

Một trong 5 người thiệt mạng ở London là cư dân Utah

Ông Kurt Kochran (Ảnh: Facebook)

Tin Tổng Hợp – Giới báo chí trích dẫn một tuyên bố gia đình được công bố sáng nay, trong đó nói rằng Kurt Cochran là một cư dân Utah, bị giết chết trong cuộc tấn công khủng bố ở London.

Nạn nhân Cochran thiệt mạng khi kẻ tấn công lao xe vào đám đông trên cầu Westminster, trước khi đâm chết một cảnh sát tại một vị trí gần tòa nhà Quốc Hội. Sau đó, kẻ tấn công bị cảnh sát bắn chết tại hiện trường.

Clint Payne là em rể của ông Cochran cho biết ông Cochran và vợ Melissa đang có mặt ở châu Âu để kỷ niệm 25 năm ngày cưới. Ông Payne nói gia đình họ rất đau khổ trước hung tin.

Ông Payne cho biết thêm ông Cochran là một người chồng, người cha rất tốt với gia đình và mọi người. Bà Melissa cũng bị thương nặng trong cuộc tấn công và hiện giờ vẫn còn được điều trị tại bệnh viện.

Theo cảnh sát London, ngoài 5 người chết, trong đó có một cảnh sát và kẻ tấn công, còn có ít nhất 40 người bị thương, với 7 người trong tình trạng vô cùng nghiêm trọng. Quốc tịch của những người vẫn còn nằm ở bệnh viện gồm 12 người Anh, 3 người Pháp, 2 người Romania, 4 người Nam Hàn, một người Đức, một người Ba Lan, 2 người Ái Nhĩ Lan, một người Hoa, một người Ý, một người Mỹ là bà Melissa,và 2 người Hy Lạp.

Sau khi thông tin về cuộc tấn công loan ra, tổ chức ISIS lập tức tuyên bố nhận trách nhiệm, gọi kẻ tấn công là một thành viên ISIS. (Mai Đức)